Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công thức pha nước gỏi ngâm tai heo,chân gà hay râu mực… ngon tuyệt cú!

Sống Mới2 tháng trước

Với mùa nào trong năm, món gỏi cũng được ưa chuộng. Bởi vậy, nắm giữ bí quyết pha nước gỏi có thể dùng với tai heo, gân gà, râu mực cho đến cồi mai… các bà nội trợ sẽ “giữ lửa” khiến cả nhà ngon miệng quanh năm.

Chỉ cần đảm bảo chuẩn bị đủ các nguyên liệu để pha nước gỏi là đã thành công đến 99% rồi đấy.

Sốt trộn:

- 300ml nước mắm Nam Ngư

- 300g nước cốt me

- 200g đường vàng

- 50g ớt bột Hàn Quốc

- 8 quả ớt kim cay

 

Đồ trộn kèm:

- Su hào (đu đủ), cà rốt, hành tím, quất xanh

- Tai heo 1 cái to

 

Thực hiện:

- Me ngâm với nước sôi lọc bỏ hạt

- Ớt kim bỏ hạt băm nhuyễn

- Đồ trộn kèm thái miếng nhỏ vừa ăn

- Quất xanh thái lát mỏng

- Rửa sạch tai heo, bóp gừng rượu rồi rửa lại bằng nước lạnh. Cho vào nồi luộc chín thì vớt ra ngâm vào bát nước đá cho tai trắng và giòn. Khi tai nguội thì thái miếng vừa ăn.

 

- Hòa tan các nguyên liệu nấu sốt, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp để nguội.

Khi sốt đã nguội thì có thể trộn tai heo đã thái miếng, đồ trộn ăn kèm, quất xanh thái mỏng vào trộn đều lên là có thể ăn được ngay.

 

Bạn có thể nấu sẵn nước sốt trộn này để tủ lạnh dùng dần và dùng nước sốt này với tai heo, chân gà, râu mực… đều rất phù hợp.

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0