Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Công ty nội dung số Việt nhận vốn đầu tư từ nước ngoài

Một trong những công ty giải trí, sản xuất, phân phối nội dung truyền thông kỹ thuật số phát triển nhanh nhất châu Á - WebTVAsia vừa công bố thương vụ đầu tư vào Metub Network Việt Nam.

Giá trị hợp đồng không được tiết lộ, song cả hai bên khẳng định,các nhà sáng tạo nội dung trên Internet, bao gồm ca sĩ, nghệ sĩ, Vlogger… sẽ được Metub Network hỗ trợ nguồn vốn, thiết bị, kinh nghiệm sản xuất, phát hành và quảng bá tại thị trường trong và ngoài nước.

Ông Oh Thong Srinoon - CEO của WebTVAsia Việt Nam cho biết, Metub Network có chiến lược phát triển khá phù hợp với triển vọng nội dung số tại Việt Nam khi giới trẻ từ 10-25 tuổi sử dụng video trên YouTube thường xuyên. Ngành công nghiệp giải trí số phát triển mạnh và ngày càng có xu hướng dịch chuyển từ truyền thống sang hình thức trực tuyến, trong đó có Việt Nam.

cong-ty-noi-dung-so-viet-nhan-von-dau-tu-tuwebtvasia-1

Lễ ký kết hợp tác giữa hai bênviệc thúc đẩy sản xuất các chương trình kết hợp nghệ sĩ quốc tế, mở rộng hoạt động của các nhà sáng tạo nội dung Việt.

"Metub Network đang cung cấp cho chúng tôi nguồn nhân lực để đạt được mục tiêu đề ra tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, sự cố vấn từ những thành viên kỳ cựu tại Google, Facebook cũng giúp Metub có những hướng đi dài hơi thời gian tới", ôngOh Thong Srinoon nói.

WebTVAsia nhận định, hiện Việt Nam được xem là thị trường tiềm năng về xu hướng phát triển video online nhờ lợi thế dân số trẻ, tỷ lệ sử dụng Internet, thiết bị di động và mạng xã hội tăng nhanh. Việt Nam từng lọt top 10 các quốc gia dẫn đầu về thời lượng xem video trên YouTube (theo công bố của Google).Thống kê trong năm 2015, nội dung đăng tải các đoạn video trên YouTube tại Việt Nam tăng 235% so với năm 2014 và cứ mỗi phút có đến 400 giờ đăng tải video lên YouTube.

cong-ty-noi-dung-so-viet-nhan-von-dau-tu-tuwebtvasia

Ông Oh Thong Srinoon -CEO của WebTVAsia Việt Nam.

Bà Hà Thị Tú Phượng - CEO Metub Network cho biết, WebTVAsia là công ty sản xuất phim chuyên nghiệp còn Metub có thế mạnh về truyền thông và công nghệ nên sự kết hợp sẽ giúp phát triển cho cả đôi bên.

"Nhờ khoản đầu tư lớn từ WebTVAsia, những bước đi của Metub Network sẽ vững vàng hơn. Đồng thời giúp chúng tôi phát triển thêm các nền tảng hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung (creator) hiệu quả hơn như tài trợ kinh phí, tổ chức sản xuất,... tiếp cận với các format nội dung thành công tại châu Á", bà Phượng bày tỏ.

Metub Network (metub.net) là công ty phát hành nội dung số và mạng lưới đa kênh YouTube hàng đầu tại Việt Nam, hỗ trợ quảng bá, phát hành, kinh doanh và sản xuất video cho các đơn vị và cá nhân sản xuất nội dung trực tuyến.

Ra đời cuối năm 2014, nhân sự chủ yếu là các bạn trẻ 9X, nhưngMetub Networkkhá thành công khi trở thành đối táclớn nhất châu Á củaYouTube.Hiện mạng lưới của Metub Network có hơn 400 kênh nội dung, hơn 600 triệu lượt xem hàng tháng, tiếp cận hơn 12 triệu người trẻ theo dõi tại Việt Nam.

cong-ty-noi-dung-so-viet-nhan-von-dau-tu-tuwebtvasia-2

Sơn Tùng - MTP là điển hình cho ca sĩ thành công tại kênh YouTube tại Việt Nam.

Thực tế, Metub Network cũng từng trải qua những thời điểm vô cùng khó khăn, song với một tập thể nhân sự trẻ nhiệt huyết sẵn sàng chung tay giải quyết mọi vấn đề nên chỉ thời gian ngắn công ty định vị được thương hiệu trên thị trường nội dung số Việt Nam. Bên cạnh đó, sự cố vấn từ những thành viên kỳ cựu tại Google, Facebook cũng giúp Metub có những hướng đi chiến lược trong những thời điểm quan trọng.

Một trong những ca sĩ trẻ đã thành công nhờ sự hỗ trợ từ Metub là Sơn Tùng M-TP. Từ kênh YouTube, sau 2 năm, SơnTùng vừa trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên đạt một triệu subscribers (theo dõi) và nhận nút vàng YouTube; 2 năm liền dẫn đầu hạng mục MV phổ biến nhất trên YouTube Rewind… Ngoài ra, Metub cũng phát triển thành công kênh YouTube của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Noo Phước Thịnh, Chi Pu...

WebTVAsia (webtvasia.com) là một trong những công ty giải trí, sản xuất, phân phối nội dung truyền thông kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở châu Á. Đây đồng thời là một trong những đơn vị tiên phong về hệ thống đa kênh YouTube tại châu Á từ năm 2013. Công ty có trụ sở chính tại Kuala Lumpur (Malaysia) và văn phòng đại diện tại 9 quốc gia châu Á gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Trung Quốc... WebTVAsia cũng là đơn vị tổ chức sự kiện Viral Fest và WebTVAsia Awards diễn rahàng năm.

Thanh Thư

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0