Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cty TNHH MTV Cao su Chư Prông kỷ niệm 40 ngày thành lập

Nông Nghiệp11 tháng trước

Sáng ngày 24/2, Cty TNHH MTV Cao su Chư Prông đã tổ chức kỷ niệm 40 ngày thành lập.

Đến dự có ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đại biểu đại diện cho gần 3.000 cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty.

Ông Trần Ngọc Thuận - TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng cờ cho công ty

Tại buổi lễ, nhiều đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày thành lập công ty (3/2/1977- 3/2/2017). 40 năm xây dựng và phát triển, công ty đã trải qua bao khó khăn gian khổ nhưng tập thể cán bộ, công nhân và người lao động đã đoàn kết một lòng để đưa công ty chinh phục những đỉnh cao mới.

Hiện nay, công ty có 8.971 ha cao su trong nước và 3.451 ha cao su tại Vương quốc Campuchia, 122,59 ha cà phê. Công ty được tổ chức thành 7 nông trường chuyên canh cao su, cà phê, 3 xí nghiệp gồm: Xí nghiệp Chế biến- vận tải với công suất 10.500 tấn/năm, Xí nghiệp Cây giống- phân bón, Xí nghiệp Chế biến gỗ công suất 6.000m3/năm.

Làm ăn có lãi, công ty luôn quan tâm đến đời sống của 3.000 cán bộ, công nhân, trong đó 46% là người dân tộc thiểu số, với thu nhập tiền lương đạt 5,5 triệu đồng /người/tháng. Ngoài tiền lương, thu nhập kinh tế hộ gia đình công nhân hiện nay từ 70- 100 triệu đồng/hộ/năm. Công ty cũng thực hiện đầy đủ các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…cho người lao động.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã đầu tư xây dựng một Trung tâm y tế với quy mô 35 giường bệnh phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân, người dân trong khu vực; xây dựng 60 km đường nhựa và 300 km đường cấp phối phục vụ dân sinh và phát triển kinh tế.

Với những thành tích đạt được, công ty được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (năm 2005), Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhì (năm 1990), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2009), nhiều Huân chương Lao động các loại; nhiều bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN- PTNT cùng phần thưởng khác của các cấp, các ngành tỉnh Gia Lai…

*Trước đó ngày 23/2, Cty TNHH MTV Cao su Chư Prông đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động và tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2016, bàn phương hướng nhiệm vụ 2017.

Ông Phan Sỹ Bình, Tổng Giám đốc công ty cho biết: Ngay từ đầu năm 2016 việc thu hoạch mủ của công ty đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường, hạn hán kéo dài đến 6 tháng mới có mưa, nhiều diện tích cao su khai thác bị rụng lá lần 2 do thiếu nước, do vậy thời điểm mở cạo muộn hơn so với năm trước 1 tháng.

Cty TNHH MTV Cao su Chư Prông kỷ niệm 40 ngày thành lập

Ông Phan Sỹ Bình - TGĐ công ty phát biểu tại buổi lễ

Tuy nhiên, Ban lãnh đạo công ty đã chủ động đưa ra các định hướng và giải pháp phù hợp trong quản lý, để sản xuất kinh doanh có lãi. Đồng thời, tập trung chỉ đạo quyết liệt tiết kiệm triệt để chi phí sản xuất hợp lý để có giá thành thấp nhất. Năm 2016, công ty đạt tổng doanh thu được 263,94 tỷ đồng, lợi nhuận 25,38 tỷ đồng.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất, giảm chi phí đầu tư trồng chăm sóc cao su và tăng thu nhập cho người lao động, công ty đã lập phương án trồng xen cà phê vối trên diện tích cao su tái canh và được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chấp thuận; diện tích cao su trồng xen cà phê vối là 72,84 ha, với 26 hộ nhận ký khoán là công nhân và nhân dân trong vùng, người nhận khoán có trách nhiệm chăm sóc vườn cây cao su trong 7 năm kiến thiết cơ bản.

Như vậy ngoài việc giảm chi phí đầu tư cho vườn cây cao su, công ty còn thu được sản lượng cà phê giao nộp hàng năm là 65 tấn quả tươi, cả chu kỳ khoán là trên 1.200 tấn. Với giá cà phê hiện nay công ty thu được từ người trồng cà phê 600 triệu đồng/năm, cả chu kỳ là trên 10 tỷ đồng.

NGỌC THĂNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0