Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cuba và Trung Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại

Báo Quốc Tế7 tháng trước

Ngày 24/6, Ủy ban Liên chính phủ Cuba - Trung Quốc vừa tiến hành kỳ họp lần thứ 29 tại Bắc Kinh dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn và Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca. Tại đây, hai bên đã cam kết thúc đầy quan hệ kinh tế - thương mại song phương.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn đề nghị hai bên nâng cao tính tương thích về chính sách và tăng cường trao đổi kinh tế, thương mại, đồng thời đẩy mạnh hợp tác trong việc xây dựng các hạ tầng cơ sở, như sân bay, hải cảng, đường bộ, viễn thông, khách sạn… cùng nhiều công trình du lịch khác.

Cuba và Trung Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn và Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca tại kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ Cuba - Trung Quốc lần thứ 29 tại Bắc Kinh. (Nguồn: Plenglish)

Tại buổi họp, Bộ trưởng Thương mại Cuba thông báo việc các chuyên gia hai nước đang cùng soạn thảo đề xuất cho kế hoạch phát triển công nghiệp của đảo quốc Caribe tới năm 2030. Bộ trưởng Malmierca bày tỏ lạc quan trước viễn cảnh đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Cuba, cũng như mối quan tâm của La Habana trong việc tiếp cận các quỹ đầu tư mà Bắc Kinh dành cho khu vực Mỹ Latin để cải thiện khả năng sản xuất.

Sau cuộc họp, hai bên đã ký một số văn bản hợp tác. Trong thời gian tại Trung Quốc, Bộ trưởng Malmierca cũng đã có một loạt các cuộc gặp với doanh nghiệp và ngân hàng nước chủ nhà.

Báo Thế giới và Việt Nam

PV (theo Plenglish)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0