Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Cuộc thi Sáng tạo trẻ dành cho học sinh đam mê công nghệ

Cuộc thi Thử thách Sáng tạo trẻ (Young Makers Challenge 2017) khuyến khích sự sáng tạo, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, công nghệ của học sinh THCS và THPT.

Young Makers Challenge do tổ chức Young Makers Vietnam phối hợp với Intel Việt Nam thực hiện. Cuộc thi giúp học sinh - những "nhà sáng tạo trẻ" khám phá tiềm năng của bản thân, học tập và phát triển kỹ năng cứng, kỹ năng mềm để có thể sáng tạo và thiết kế dự án mẫu.

Học sinh tại các trường THCS và THPT ở Hà Nội, TP HCM và Đà Năng có thể lập đội với 2-3 thành viên để đăng ký dự thi. Mỗi đội có thể tham gia gửi nhiều ý tưởng, xây dựng sản phẩm, giải pháp trong các lĩnh vực khác nhau như nhà thông minh, chăm sóc sức khỏe, giao thông (điều khiển tín hiệu giao thông, nạp lăng lượng cho thiết bị giao thông), nông nghiệp (kiểm soát độ ẩm, không khí)...

Trẻ em bắt đầu làm quen với những ý tưởng sáng chế cơ bản hư robot bóng chuyền, xe lau nhà, robot hình nhện vận chuyển hàng, thùng rác, dây phơi gắn cảm biến&

Trẻ em bắt đầu làm quen với những ý tưởng sáng chế cơ bản hư robot bóng chuyền, xe lau nhà, robot hình nhện vận chuyển hàng, thùng rác, dây phơi gắn cảm biến…

Young Makers Challenge có bốn vòng thi. Vòng đơn trực tuyến diễn ra từ 13/2 đến 6/2, trong đó các đội tham gia sẽ đăng ký thông tin thành viên, tên dự án, gửi bản thuyết trình về dự án. 100 đội sẽ được chọn vào vòng Thuyết trình ý tưởng, diễn ra ngày 19/3. Ở vòng thứ hai này, các đội sẽ trình bày ý tưởng và trả lời chất vấn trước Hội đồng giám khảo để chọn ra 50 đội vào vòng tiếp theo và được phát bo mạch Intel Galileo để thiết kế, xây dựng sản phẩm. Vòng bán kết sẽ được tổ chức vào 21/5 dành cho các đội có sản phẩm hoàn thiện và chọn ra 10 dự án xuất sắc vào vòng Chung kết ngày 4/6.

Đội giành giải Nhất sẽ được trao phần thưởng 20 triệu đồng, trong khi Cá nhân xuất sắc sẽ được tặng một chuyến đi trải nghiệm tại thung lũng Silicon (Mỹ) trong 10 ngày. Để khuyến khích học sinh nữ tham gia nghiên cứu khoa học công nghệ, Ban tổ chức còn có giải 10 triệu đồng cho Nữ sinh xuất sắc.

Vì nhiều lý do khác nhau, các trường học hiện nay hầu như không dạy học sinh lập trình - kỹ năng được đánh giá rất cần thiết trong kỷ nguyên số. Do đó, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Facebook Mark Zuckerberg... đã tham gia nhiều chiến dịch kêu gọi mở thêm các cuộc thi hay các tiết học về khoa học máy tính ngay tại trường phổ thông.

Những người thành danh tại Thung lũng Silicon (Mỹ) đều hiểu tầm quan trọng của lập trình và rất nhiều trong số họ đã bắt đầu viết những đoạn mã đầu tiên khi còn rất trẻ. Bill Gates cho hay lần đầu ông tiếp cận máy tính khi 13 tuổi còn với Zuckerberg là khi học lớp 6. Thế nhưng, thực tế 90% các trường trung học hiện nay lại không có môn lập trình.

Châu An

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0