Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đà Nẵng: Bắt đối tượng lừa xin vào ngành công an với giá 440 triệu

Báo Lao Động10 tháng trước

Ngày 27.2, Cơ quan CSĐT, Công an quận Cẩm Lê (TP. Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Sông Thao (SN 1982, trú xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ông L.V.Q. (trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có nói chuyện với bà Lê Thị Bông (trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) về việc con trai ông là N.T.D. có nguyện vọng thi vào Trường Đại học Cảnh sát nhưng thiếu điểm.

Ông Q. và bà Bông đã đến gặp Nguyễn Sông Thao (ở số nhà 68 Phạm Tứ, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), là giám đốc công ty tư vấn du học, để đặt vấn đề xin cho D. vào Trung cấp Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Thời điểm này, Thao đang nợ nần và cần tiền để trả nợ nên khi nghe ông Q. và bà Bông đặt vấn đề thì Thao nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tiền.

Thao nói dối với bà Bông và ông Q. là còn một suất bên phòng cháy chữa cháy và quen biết nhiều người làm sếp bên công an, Thao sẽ xin giúp cho D. vào trường với giá 400 triệu đồng.

Số tiền 400 triệu đồng này Thao nhận 2 đợt từ bà Bông (ông Q. giao tiền cho bà Bông), mỗi đợt 200 triệu đồng và có viết giấy nhận tiền. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền trên Thao dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đầu tháng 11.2016, Thao cần tiền trả nợ nên gọi điện cho ông Q., nói là đang cần 20 triệu đồng đi tiếp khách để lo cho con ông Q. vào trường cảnh sát nên ông Q. đồng ý và bảo con trai mình đưa 20 triệu đồng xuống cho Thao.

Tháng 11.2016, Thao điện cho ông Q. nói là đã có quyết định nhập học cho con ông Q. và cần 20 triệu đồng để ra Hà Nội lấy quyết định. Ông Q. lại bảo con mình cầm 20 triệu đồng xuống đưa cho Thao. 

Sau khi chuyển tổng cộng 440 triệu đồng mà mãi không thấy Thao giao quyết định nhập học như đã hứa nên ông Q. và bà Bông nhiều lần điện thoại hối thúc.

Cuối tháng 1.2017, nhận thấy Thao đã lừa đảo để chiếm đoạt tài sản nên ông Q. đến gặp bà Bông và nói cần lấy lại số tiền 400 triệu đồng để lo việc khác cho con.

Thấy bản thân có trách nhiệm vì đã giới thiệu Thao cho ông Q. Mặt khác, bà Bông đã trực tiếp nhận tiền từ ông Q. và viết giấy nhận tiền 400 triệu đồng để đưa cho Thao nên bà Bông đã đưa lại số tiền 400 triệu cho ông Q.

Tháng 12.2016, bà Bông đến yêu cầu Thao trả lại số tiền 400 triệu đồng đã nhận thì Thao chỉ trả được 87 triệu đồng. Số tiền 40 triệu đồng mà Thao đã chiếm đoạt của ông Q. đến nay Thao cũng chưa hoàn trả.

Vụ việc đang được điều tra.

H.Long

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0