Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đà Nẵng: Gấp rút chấn chỉnh quản lý trường mầm non, để tránh xảy ra bạo hành

Báo Lao Động21 tháng trước

Trước hành loạt vụ bạo hành trẻ em diễn ra tại các trường mầm non trên cả nước gây hoang mang dư luận, Sở Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) Đà Nẵng vừa đưa ra hàng loạt nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh trong công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Ngày 20.2, bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng cho biết, đơn vị có văn bản gửi các cơ sở mầm non trên địa bàn về việc chấn chỉnh hoạt động và đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ.

Sở GDĐT Đà Nẵng lý giải, vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, tại một số cơ sở giáo dục mầm non (CSGDMN) trong cả nước đã xảy ra nhiều tình trạng bạo hành, không đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ khiến phụ huynh học sinh lo lắng, hoang mang gây phẫn nộ và bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Tại Đà Nẵng thời gian qua cũng có nhiều nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh qua đường dây nóng đến cổng Thông tin điện tử thành phố về thái độ giao tiếp với con trẻ và phụ huynh học sinh không đúng chuẩn mực sư phạm nhà giáo, việc thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non tại các nhóm, lớp của giáo viên không đảm bảo theo chế độ sinh hoạt một ngày do Bộ GDĐT ban hành.

Để chấn chỉnh kịp thời tình trạng này, Sở đã yêu cầu các phòng GDĐT triển khai tăng cường công tác quản lý chỉ đạo các cơ sở GDMN nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho 100% trẻ trong thời gian ở tại CSGDMN; rà soát kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng vệ sinh, bếp ăn… để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đồng thời, lãnh đạo ngành giáo dục cũng yêu cầu các CSGDMN trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định, chịu trách nhiệm và cam kết về việc đảm bảo an toàn cho trẻ các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; phối kết hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra các CSGDMN, kịp thời phát hiện và kiên quyết đình chỉ, xử lý các CSGDMN và cá nhân vi phạm đến thân thể trẻ theo đúng quy định hiện hành.

H.Long

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0