Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đã xác định tàu vỏ sắt đâm chìm tàu cá ngư dân Quảng Nam trên biển

Báo Lao Động6 tháng trước

Liên quan đến vụ việc ngư dân Quảng Nam tố bị tàu vỏ sắt đâm chìm khi cách bờ biển Đà Nẵng gần 1 hải lý, sáng 13.4, thượng tá Nguyễn Thành Đính - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng - cho biết, cơ quan chức năng hiện đã khoanh vùng được tàu cá nghi vấn.

“Chúng tôi đã xác định được tàu cá nghi vấn đâm tàu cá ngư dân Quảng Nam, tuy nhiên, để đảm bảo bí mật, hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành nên chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin gì thêm” – thượng tá Đính nói.

Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Kiến – Chủ tịch hội nghề cá Quảng Nam - cho biết, trường hợp của chủ tàu cá Nguyễn Hữu Mười (SN 1967, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, thuyền trưởng chủ tàu QNa 09191), theo quy định sẽ được bảo hiểm chi trả. Về phía Hội nghề cá Quảng Nam, ông Kiến khẳng định, nếu ngư dân cần giúp đỡ, hướng dẫn và tư vấn thì hội sẵn sàng hỗ trợ.

“Đối với tai nạn bị đâm chìm trên biển của ngư dân như trường hợp tàu QNa 01191, phía bảo hiểm tàu cá sẽ có trách nhiệm hỗ trợ ngư dân. Còn về hội, chúng tôi cũng sẽ xem xét trích nguồn tiền từ Quỹ hỗ trợ ngư dân để họ có thể yên tâm bám biển trong thời gian tới” - ông Kiến cho biết.

Đã xác định tàu vỏ sắt đâm chìm tàu cá ngư dân Quảng Nam trên biển ảnh 1

Sau khi cứu các ngư dân gặp nạn trên biển, QNa 09191 đã được lực lượng chức năng trục vớt, đưa vào bờ.

Như đã đưa tin, khoảng 22h khuya 8.4, ông Nguyễn Hữu Mười cùng 2 ngư dân đã được tàu cá QNa 091324 và lực lượng biên phòng Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa (TP.Đà Nẵng) đưa vào bờ an toàn.

Theo lời kể của ông Mười, 21h tối cùng ngày, tàu cá QNa 09191 cách bờ khoảng 1 hải lý thì tàu cá bị một tàu vỏ sắt đâm vào phía bên phải. Cú đâm mạnh và bất ngờ nên chưa đầy 10 phút sau, tàu ông Mười chìm hẳn. Ông Mười cho biết, sau khi va chạm với tàu cá, dù các thuyền viên đã kêu cứu nhưng tàu vỏ sắt không ứng cứu.

“Cũng may, thời điểm này, tôi kịp điện thoại gọi cho tàu cá QNa 091324 của ông Nguyên Thanh Vấn (cùng trú xã Tam Tiến) gần đó hỗ trợ. Trên tàu lúc đó có 4 anh em thì tất cả đều nhảy xuống biển, 3 anh em được tàu QNa 091324 cứu. Riêng thuyền viên Phan Thanh Phụng tự bơi vào bờ” – ông Mười kể.

Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết, ngay khi nhận được tin báo, lập tức lực lượng biên phòng huy động 2 ca nô ứng cứu, cùng tàu cá ngư dân đưa các ngư dân vào bờ an toàn. Sức khỏe của các ngư dân hiện đã ổn định.

Được biết, tàu cá QNa 09191 đã được cơ quan chức năng trục vớt về bờ.

Hữu Long

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0