Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đã xuất cấp hơn 14.000 tấn gạo hỗ trợ 17 tỉnh dịp Tết Nguyên đán

Báo Chính Phủ21 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Đây là thông tin được Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết trong buổi họp báo chuyên đề tổ chức sáng 22/2 tại Hà Nội. -

Đã xuất cấp hơn 14 000 tấn gạo hỗ trợ 17 tỉnh dịp Tết Nguyên đán

Tổng cục Dự trữ Nhà nước họp báo. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Theo ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, trên cơ sở rà soát, tổng hợp đề nghị của UBND các tỉnh, ý kiến của Bộ Tài chính và Bộ LĐTB&XH, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 6 quyết định xuất cấp hơn 14.100 tấn gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho 17 tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Theo đó, đến hết ngày 27/1/2017 (tức ngày 30 Tết), Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành xuất cấp cho 17 tỉnh số lượng hơn 14.100 tấn gạo (đạt 100% kế hoạch) để hỗ trợ nhân dân các địa phương; gạo dự trữ quốc gia cấp hỗ trợ các địa phương bảo đảm chất lượng, đủ số lượng và theo đúng kế hoạch tiếp nhận của UBND các tỉnh.

Trước đó, trong tháng 4/2016, các tỉnh ven biển miền Trung đã xảy ra sự cố môi trường biển, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Bộ Tài chính xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ các địa phương này.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp 19.000 tấn gạo cho 4 tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế).

Việc tiếp nhận, quản lý, phân phối và sử dụng gạo dự trữ quốc gia tại các địa phương trong thời gian qua đã được thực hiện một cách nghiêm túc, bảo đảm tính chính xác, khách quan; có sự tham gia giám sát của chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng dân cư địa phương trong việc quản lý sử dụng gạo theo quy định; gạo dự trữ quốc gia xuất cấp để hỗ trợ nhân dân, được quản lý chặt chẽ, có đầy đủ hồ sơ liên quan đến cấp phát gạo; gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích bảo đảm quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả theo quy định.

Huy Thắng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0