Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin đột tử ngay trước ngày sinh nhật

Người Đưa Tin21 tháng trước

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quôc Vitaly Churkin đột ngột qua đời tại New York ngày 20 tháng 2.

Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin đột tử ngay trước ngày sinh nhật

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin. Ảnh Sputnik

Hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đưa tin cho hay, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quôc Vitaly Churkin đột ngột qua đời tại New York ngày 20 tháng 2.

"Bộ Ngoại giao Nga vô cùng đau buồn thông báo rằng ngày 20 tháng 2, một ngày trước sinh nhật lần thứ 65, đại diện thường trực của Liên bang Nga tại LHQ Vitaly Churkin đã đột ngột qua đời tại New York", tuyên bố chính thức của Bộ cho biết.

Đại sứ Vitaly Churkin đã qua đời tại nơi làm việc. Bộ Ngoại giao bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè của nhà ngoại giao.

Đại diện Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ lời chia buồn và phiên họp của Liên Hợp Quốc đã bắt đầu với một phút mặc niệm tưởng nhớ nhà ngoại giao Nga.

"Tôi bị sốc. Mọi suy nghĩ của chúng tôi bây giờ đang cùng với gia đình, bạn bè và chính phủ của ông ấy", đại diện Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nói với các phóng viên.

Ông Vitaly Churkin làm việc trong ngành ngoại giao từ năm 1974. Từ năm 2006 ông giữ chức Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc. Ông được nhà nước Nga tặng thưởng Huân chương Danh dự và Huân chương "Vì công lao đối với Tổ quốc". ​

Nguyên nhân dẫn tới sự qua đời đột ngột của ông Churkin vẫn chưa rõ.

Theo Washington Post, ông Churkin là thành viên lâu năm của Hội Đồng Bảo An và là người tô đậm quan điểm của Nga về việc chấm dứt cuộc xung đột ở Syria bất chấp những quan điểm trái ngược từ những người đồng cấp đến từ Mỹ và các quốc gia phương Tây khác.

Samantha Power, cựu Đại sứ Mỹ tại LHQ, gọi ông là "nhà nhạc trưởng ngoại giao và là người đàn ông chân thành", cầu nối cho những khác biệt giữa Mỹ và Nga.

Xem thêm>>>New York Post tiết lộ nguyên nhân Đại sứ Nga tại LHQ đột tử

Hoàng Hải

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0