Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đàn cá voi sát thủ tranh nhau xé xác cá mập đầu búa

Những con cá voi sát thủ thi nhau xâu xé cá mập đầu búa để ăn thịt mà không màng tới sự có mặt của thợ lặn ở gần đó.

Đàn cá voi sát thủ tranh ăn xác cá mập đầu búa

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Roberto Ochoa bắt gặp một đàn cá voi sát thủ giết và ăn thịt cá mập đầu búa (Sphyrna lewini) ở gần Gordon Rocks, một điểm đa dạng sinh học ngoài khơi quần đảo Galapagos, Earth Touch News hôm qua đưa tin. Đây là một cảnh tượng vô cùng hiếm gặp với chỉ vài trường hợp ít ỏi được ghi nhận.

Theo tiến sĩ Ingrid Visser, nhà sinh vật học ở tổ chức Orca Research Trust, cá voi sát thủ New Zealand nổi tiếng với khả năng săn 10 loài cá mập và cá đuối khác nhau. Chúng thậm chí phát triển những chiếc thuật riêng biệt để xử lý con mồi. Ví dụ, đối với cá đuối sống ở đáy biển, một con cá voi sát thủ phụ trách trấn áp con mồi trong khi đồng loại tranh thủ cắn chết nó. Đối với những con cá mập nhỏ hơn, cá voi sát thủ thường dồn chúng lên mặt nước và tấn công.

Cá voi sát thủ ăn thịt cá mập xanh ở California

Cá voi sát thủ có thể bơi nhanh hơn phần lớn các loài cá mập. Tuy nhiên, chúng không chọn cách phóng hết tốc độ và lao vào con mồi bởi có thể ngoài tốc độ và sức lực, những yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng như tính linh hoạt. Cá mập đầu búa là loài vô cùng linh hoạt, nếu may mắn chúng có thể qua mặt những kẻ tấn công. Sử dụng đuôi trong khi săn mồi cũng mang lại lợi thế cho cá voi sát thủ, giúp chúng bảo vệ những cơ quan dễ tổn thương như mắt.

Tháng 12/2016, một con cá voi sát thủ ở California được bắt gặp đang ăn thịt cá mập xanh. Cá mập hổ, cá mập bảy mang mũi sắc và thậm chí cá mập trắng cũng có thể trở thành mục tiêu tiềm năng cho cá voi sát thủ.

Phương Hoa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0