Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Dân địa phương ức chế vì hàng loạt du khách tè bậy trước nhà

Nhiều du khách làm ô uế sân vườn, tường rào hay các con ngõ xung quanh nhà dân tại bán đảo Sandbanks (cảng Poole, Anh).

Nhằm cắt giảm chi phí quản lý, chính quyền địa phương mới đóng cửa hệ thống toilet phục vụ du khách tại bến phà nằm cuối bán đảo Sandbanks, theo Grimsby Telegraph.

Dân địa phương tỏ ra bất bình khi khách du lịch thường tè bậy vào vườn trước nhà, lên tường hay trong những ngõ nhỏ sau khi toilet công cộng cũ đóng cửa. Họ phàn nàn về mùi khó chịu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, và phải đặt biển yêu cầu du khách không xâm phạm đất tư, hay coi nhà họ như toilet công cộng.

dan-dia-phuong-phan-no-vi-hang-loat-du-khach-te-bay-truoc-nha

Du khách phải đi bộ thêm gần 2 km để đến toilet công cộng gần nhất nếu đang tập trung tại bến phà, nhiều người chọn phương án giải quyết nỗi buồn trước cửa nhà dân. Ảnh: BNPS.

Vấn đề trên được đưa ra thảo luận tại buổi họp thường niên của Hiệp hội Sandbanks. Chủ tịch hiệp hội Ken Sanon nói: "Nhiều khách đang khiến cuộc sống đảo lộn, theo hướng người dân không hề muốn chịu đựng thêm. Quả thực sự việc đã đi quá xa khi người dân phải đặt biển cấm".

Harry Redknapp, chủ tịch câu lạc bộ Birmingham City, cùng vợ sống tại Sandbanks, nhận định chính quyền cần mở cửa toilet công cộng gần bến phà trở lại, đây là nhu cầu thiết thực của nhiều người".

Joan Kelhan, một người dân, cho rằng: "Ai lại muốn đến một nơi mà nước tiểu nồng nặc khắp nơi? Tôi đã sống tại Sandbanks 40 năm và chưa từng nghĩ mọi chuyện có thể ra nông nỗi này".

dan-dia-phuong-phan-no-vi-hang-loat-du-khach-te-bay-truoc-nha-1

Bến phà địa phương luôn tấp nập du khách. Ảnh: BNPS.

Emma Sabine là chủ quán cà phê Haven Ferry Cafe nằm sát hệ thống toilet công cộng đang tạm khóa. Cô chia sẻ: "Nhiều người qua đường tự nhiên vào dùng toilet của quán. Quán yêu cầu khách phải mua thứ gì đó mới được dùng toilet nhưng không ít trường hợp đe dọa".

Đại diện hội đồng Poole Borough cho biết họ phải chi hơn 15.500 USD để duy trì hệ thống toilet công cộng vốn đã xuống cấp. Họ đang kêu gọi các nhà đầu tư tư nhân xây dựng lại hệ thống cũ và yêu cầu khách trả phí khi dùng dịch vụ toilet công cộng".

"Việc đóng cửa toilet gần bến phà nằm trong giai đoạn cuối của kế hoạch đóng cửa toàn bộ hệ thống, bắt đầu từ 2013. Từ 2020, Poole sẽ không nhận được tiền trợ cấp từ chính phủ, điều này không may ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ công cộng của thị trấn", ông cho biết.

Poole Dorset thuộc bán đảo Sandbanks, thu hút đông đảo du khách với những bãi biển trải dài, cảng biển, khu bảo tồn tự nhiên cũng như nhiều công trình lịch sử cổ kính trong thị trấn cổ. Du khách có thể tham gia vô số sự kiện văn hóa - âm nhạc và lễ hội kéo dài từ tháng 4 đến tháng 12 hàng năm.

Sandbanks nhìn từ trên cao. Video: Nocternal TV.

Phạm Huyền

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0