Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đánh bom ở miền nam Thái Lan khiến 42 người bị thương

Báo Lao Động5 tháng trước

Hai vụ đánh bom xảy ra bên ngoài một siêu thị tại Pattani, miền nam Thái Lan khiến 42 người bị thương.

Theo AFP, đã có hai quả bom phát nổ bên ngoài siêu thị Big C ở trung tâm của Pattani vào khoảng 14h chiều 9.5. Thiết bị nổ đầu tiên được đặt bên trong một chiếc motor trong bãi đậu xe của siêu thị nhưng không gây thương vong.

Có tới 42 người bị thương trong 2 vụ nổ, trong đó 2 người bị thương nặng. 

Thiếu tướng Thanongsak Wangsupa, chỉ huy trưởng cảnh sát Pattani cho biết: “Vụ nổ thứ hai là một bom xe”.

Một nhân chứng tại hiện trường đã đăng video về vụ việc trên mạng xã hội Twitter cho thấy, vụ nổ thứ hai đã tạo ra quả cầu lửa lớn. Các bức ảnh tại hiện trường cho thấy có khói đen dày đặc trên bãi đậu xe của siêu thị và lối vào siêu thị bị hư hỏng.

Đánh bom ở miền nam Thái Lan khiến 42 người bị thương ảnh 1

Hiện trường vụ nổ ở miền Nam Thái Lan khiến 42 người bị thương. Ảnh: Reuters

Theo Rewat Srichantub, phó chỉ huy trưởng cảnh sát Pattani, phe Hồi giáo nổi dậy bị tình nghi thực hiện vụ tấn công trên. Những kẻ thực hiện vụ đánh bom được cho là đã trốn khỏi hiện trường trước khi quả bom phát nổ.

Các cuộc tấn công của các nhóm nổi dậy ở khu vực miền nam Thái Lan đã tăng lên trong năm nay. Sáu binh sĩ Thái Lan đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vào tháng trước.

Theo nhóm quan sát độc lập Deep South Watch, nhóm nổi dậy hình thành cách đây vài thập kỷ ở miền nam Thái Lan đã gây ra nhiều vụ tấn công khiến hơn 6.500 người thiệt mạng kể từ năm 2004.

Các cuộc đàm phán giữa chính quyền Thái Lan và nhóm đại diện cho lực lượng nổi dậy đã nhiều năm qua vẫn chưa đưa ra được giải pháp. Phe nổi dậy muốn thực hiện đàm phán hòa bình với sự tham gia của các quan sát viên quốc tế nhưng giới chức Thái Lan phản đối sự can thiệp của quốc tế trong việc giải quyết xung đột.

Vài hình ảnh về hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: Reuters): 

Đánh bom ở miền nam Thái Lan khiến 42 người bị thương ảnh 2Đánh bom ở miền nam Thái Lan khiến 42 người bị thương ảnh 3Đánh bom ở miền nam Thái Lan khiến 42 người bị thương ảnh 4Đánh bom ở miền nam Thái Lan khiến 42 người bị thương ảnh 5

Hà Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0