Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đánh bom tự sát ở thủ đô Jakarta, 5 người chết

Báo Lao Động8 tháng trước

Tối 24.5, hai vụ nổ liên tiếp nghi ngờ do đánh bom tự sát tại bến xe buýt Kampung Melayu, thủ đô Jakarta, Indonesia khiến 5 người thiệt mạng.

Hai vụ nổ tại bến xe buýt đông đúc ở phía đông thủ đô Jakarta khiến 5 người trong đó có 3 cảnh sát thiệt mạng. 10 người khác gồm 5 cảnh sát và 5 dân thường bị thương.

Những vụ nổ xảy ra vào khoảng 21h tối 24.5 khi cảnh sát bảo vệ một cuộc diễu hành trên phố bên ngoài bến xe buýt Kampung Melayu. Setyo Wasisto, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Philippines cho biết, hai kẻ đánh bom đã chết trong vụ nổ.

Các đoạn video và những hình ảnh hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy mặt đất nhiều mảnh vỡ và các mảnh thi thể văng khắp nơi.

Cảnh sát Indonesia đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, phong tỏa khu vực bom phát nổ. Đến nửa đêm cảnh sát cùng với chó nghiệp vụ vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm.

Đánh bom tự sát ở thủ đô Jakarta, 5 người chết ảnh 1

Cảnh sát Indonesia tại hiện trường vụ nổ gần bến xe buýt Kampung Melayu, thủ đô Jakatar. Ảnh: AP

Bà Pasmi, 55 tuổi, bán hoa quả cách hiện trường vụ nổ khoảng 100m cho biết, hai vụ nổ xảy ra liên tiếp, một tiếng nổ rất lớn và quả bom thứ hai tiếng nổ nhỏ hơn đã khiến hiện trường hỗn loạn, người dân la hét và chạy trốn.

Bến xe buýt Kampung Melayu là khu vực phục vụ xe buýt và mini buýt đông đúc trong khu vực thủ đô Jakarta.

Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ đánh bom trên nhưng Indonesia đã báo động an ninh cao sau một loạt âm mưu tấn công của các chiến binh phiến quân Hồi giáo IS. Trong vòng 15 năm qua, Indonesia đã gặp nhiều vụ tấn công từ quân đội Hồi giáo nổi dậy. Vụ đánh bom Bali năm 2002 từng khiến 202 người phần lớn là du khách nước ngoài thiệt mạng.

Hà Liên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0