Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đào Chi Anh: Bỏ lại danh xưng "cô gái triệu đô" để trở về với niềm đam mê ẩm thực

Người Đồng Hành14 tháng trước

(NDH) Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để đứng lên sau những thất bại, đặc biệt với những doanh nhân nữ. Nhưng với Đào Chi Anh - người sáng lập KAfe Group, chỉ có những người không cố gắng mới là người thất bại.

Tháng 10 năm 2015…

Cái tên Đào Chi Anh xuất hiện trên khắp các mặt báo và phương tiện truyền thông sau khi chuỗi cửa hàng chuyên phục vụ đồ ăn Á-Âu KAfe Group của cô huy động thành công 5,5 triệu USD ngay trong vòng đầu tiên của quá trình gọi vốn từ các quỹ đầu tư tại London và Hồng Kông. Đây là một con số vô cùng đáng nể bởi ở thời điểm đó, số start-up Việt nhận được số tiền đầu tư triệu USD chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đào Chi Anh Bỏ lại danh xưng cô gái triệu đô để trở về với niềm đam mê ẩm thực

Suốt nhiều tháng liền sau đó, người ta nhắc đến Đào Chi Anh - cô gái bỏ việc tại tập đoàn danh giá để khởi nghiệp như một hình mẫu nữ doanh nhân thành đạt, người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ dám sống với đam mê. Danh xưng "cô gái triệu đô" của start-up Việt cũng được nhiều tờ báo ưu ái dành cho Đào Chi Anh.

Về phần mình, nữ doanh nhân sinh năm 1984 không hề giấu diếm tham vọng đưa KAfe Group trở thành chuỗi nhà hàng-cafe hàng đầu Việt Nam trong vòng 5 năm. Cô cũng có kế hoạch đưa công ty niêm yết tại sàn chứng khoán Hồng Kông hoặc London.

Tháng 10 năm 2016…

Đào Chi Anh bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô đã không còn đảm nhiệm vị trí CEO của KAfe Group. Nguyên nhân sau này được tiết lộ là do cô bất đồng quan điểm với Hội đồng quản trị.

Trên thực tế, công ty đã gặp phải một số vấn đề từ nhiều tháng trước đó. Cụ thể, hồi tháng 6/2016, dư luận xôn xao về việc The KAfe bị đối tác tố chây ì công nợ và chiếm dụng vốn kinh doanh đến hàng tỷ đồng. Trước những lời bàn tán trái chiều về vấn đề này, Đào Chi Anh khẳng định sự việc do 2 bên không thống nhất được số tiền, chứ không phải khó khăn về tài chính.

Đào Chi Anh Bỏ lại danh xưng cô gái triệu đô để trở về với niềm đam mê ẩm thực

Rời vị trí CEO của công ty do mình sáng lập, bên cạnh những lời động viên cô gái trẻ cũng nhận được không ít lời chỉ trích, phán xét. Trong một bài viết trên mạng xã hội sau này, Đào Chi Anh thừa nhận, "Trở thành doanh nhân hay CEO, bạn phải chường khuôn mặt mình cho mọi người phán xét. Từ các nhà đầu tư, khách hàng rồi cả nhân viên nữa. Cả những người trên mạng xã hội cũng sẽ nhanh chóng bàn luận, xem bạn như một kẻ thất bại dù chỉ thấy đôi chút khả năng giảm sút xuất hiện".

Cô cũng chia sẻ, "Tôi từng ghét vào mạng xã hội và chứng kiến mọi người bàn tán về mình, doanh nghiệp của mình và để lại những bình luận. Những điều đó thật sự khiến tôi đau đớn. Làm gì tôi cũng không thể quen với những bình luận như vậy. Tại sao ư? Không ai ngoài tôi bị đổ lỗi và là lãnh đạo thì phải chịu sự cô đơn".

Tháng 10 năm 2017…

Bỏ lại danh xưng "cô gái triệu đô" cùng những ồn ào của xã hội, Đào Chi Anh quay trở lại với ẩm thực - niềm đam mê khởi nguồn từ những chuỗi ngày liên tục thay đổi môi trường sống và làm quen với những nền văn hóa mới ngay từ nhỏ của cô.

Bên cạnh công việc quen thuộc tại Kitchen Art, nữ doanh nhân trẻ nung nấu ý định mở một tạp chí ẩm thực - nơi cô có thể thể hiện đam mê lớn lao nhất trong cuộc đời mình - tạo ra nghệ thuật từ thức ăn. Và đó là lý do Nếp magazine, tạp chí chuyên về đồ ăn xuất bản hàng quý ra đời.

Đào Chi Anh Bỏ lại danh xưng cô gái triệu đô để trở về với niềm đam mê ẩm thực

Chưa dừng lại ở đó, Đào Chi Anh cũng vừa thông báo cô đã thành lập một agency chuyên cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Lần này thay vì trực tiếp quản lý cả chuỗi nhà hàng, Chi Anh được làm những công việc đúng sở trưởng của cô hơn: giúp doanh nghiệp lên ý tưởng, xây dựng công thức thực đơn và đem những kinh nghiệm đã tích lũy được chia sẻ lại cho họ.

Không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để đứng lên sau những thất bại, nhưng với Đào Chi Anh, "cách tốt nhất để tìm ra hướng đi mới cho cuộc sống là làm việc và tiếp tục tạo ra những điều mà mình yêu thích". Cô cũng quan niệm, "chỉ có những người không cố gắng mới là những người thất bại. Miễn là bạn không sa vào cái vũng lầy đó, bạn chính là người chiến thắng, ngay cả khi bạn bị gọi là "dại dột."

Linh Lam

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0