Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

“Đảo của dân ngụ cư” tiếp tục chinh chiến tại nhiều liên hoan phim quốc tế

Báo Lao Động13 tháng trước

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng và giới chuyên môn, “Đảo của dân ngụ cư” liên tiếp nhận được lời mời tham dự từ những LHP quốc tế danh tiếng, bao gồm LHP Quốc tế Cairo, LHP Quốc tế Warsaw và LHP Đông Á tại London.

Tại LHP Quốc tế Cairo (CIFF 2017) lần thứ 39, được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 30.11.2017 tại Cairo – Ai Cập, “Đảo của dân ngụ cư” được lựa chọn vào vòng tranh giải.

Đây là LHP Quốc tế lâu đời nhất châu Phi và thế giới Ả Rập, và cũng là LHP duy nhất của cả 2 vùng lãnh thổ lọt vào danh sách top 15 các LHP Quốc tế hạng A theo xếp hạng của Liên đoàn các nhà sản xuất phim quốc tế (FIAPF).

Ngọc Thanh Tâm và Hồng Phước trong phim. Ảnh: T.L

Ngọc Thanh Tâm và Hồng Phước trong phim. Ảnh: T.L

Tại LHP Quốc tế Cairo 2017, “Đảo của dân ngụ cư” có cơ hội dự tranh các giải thưởng sau: Giải Kim Tự Tháp Vàng cho Phim hay nhất, Giải Kim Tự Tháp Bạc – Giải đặc biệt của Ban giám khảo cho Đạo diễn, Giải Kim Tự Tháp Đồng cho Đạo diễn có tác phẩm đầu tay hoặc tác phẩm thứ hai, Giải Naguib Mahfouz cho Kịch bản xuất sắc nhất, Giải cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, Giải cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Giải Cống hiến.

Ngọc Thanh Tâm trong phim. Ảnh:T.L

Ngọc Thanh Tâm trong phim. Ảnh:T.L

Cũng đã có thêm một LHP Quốc tế top 15 FIAPF gửi lời mời tới “Đảo của dân ngụ cư”. Phim đầu tay của nữ đạo diện Hồng Ánh được lựa chọn trình chiếu chính thức tại LHP Quốc tế Warsaw (WFF 2017), diễn ra từ ngày 13 tới ngày 22.10.2017 tại Ba Lan. 

LHP Quốc tế Warsaw thường được coi là “bệ phóng may mắn” hoặc nơi trình làng của các tài năng điện ảnh mới của thế giới. Rất nhiều khách mời sau khi tham dự WFF đã giành giải tại những LHP danh tiếng khác. 

Đạo diễn Hồng Ánh và các diễn viên. Ảnh: T.L

Đạo diễn Hồng Ánh và các diễn viên. Ảnh: T.L

Cùng thời điểm diễn ra LHP Quốc tế Warsaw, “Đảo của dân ngụ cư” cũng đã được xướng tên trong danh sách các phim dự thi tại Liên hoan phim Đông Á tại London (London East Asia Film Festival – LEAFF 2017).

Nét mới của LEAFF 2017 là các nhà tổ chức LHP đã quyết định mở Hạng mục tranh giải (thay vì chỉ lựa chọn phim trình chiếu). Trong số 50 bộ phim nổi bật trong năm của khu vực Đông Á được lựa chọn chính thức, BTC đã chọn ra 11 bộ phim dự tranh giải Đạo diễn mới (dành cho đạo diễn có những tác phẩm đầu tay), trong đó có “Đảo của dân ngụ cư”.

Như vậy, nữ đạo diễn Hồng Ánh sẽ có thêm cơ hội ghi dấu ấn cá nhân của mình cho Giải thưởng quốc tế này. LHP LEAFF 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 29.10.2017 tại London, thủ đô nước Anh.

M.T

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0