Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Bình

Thời Đại11 tháng trước

TĐO - Hôm nay (24/2), dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Thái Bình với quy mô sản xuất trên 3.000 ha và được đầu tư trên 3.000 tỷ đồng chính thức được khởi công.

Sáng nay (24/2), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát lệnh khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao tại tỉnh Thái Bình. Dự án này của Tập đoàn TH có quy mô sản xuất trên 3.000 ha và được đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Bình

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát lệnh khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Bình 

Mục đích của dự án này là tập trung áp dụng công nghệ mới nhất trong chọn tạo giống rau quả, giống lúa, chè và dược liệu chất lượng cao. Đồng thời là nơi nghiên cứu hoàn thiện mô hình, đào tạo, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, trang trại và cho hộ nông dân sản xuất nông sản mang thương hiệu Việt Nam đủ điều kiện sánh vai với các thương hiệu thế giới.

Trước mắt, Tập đoàn TH thực hiện thí điểm trên 30 ha tại huyện Vũ Thư để trồng rau sạch, gạo sạch theo chuẩn Global GAP và tiếp theo là tiêu chuẩn organic (hữu cơ). Ngoài các sản phẩm chủ lực, TH còn xây dựng nhà máy chế biến và thương hiệu sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Trong tương lai, Tập đoàn TH sẽ phối hợp với chuyên gia của Viện Nông nghiệp hữu cơ, Hiệp hội Nông nghiệp công nghệ cao, cùng với các chuyên gia quốc tế của Mỹ, Hà Lan, Israel, New Zealand… nghiên cứu triển khai dự án theo 10 nhóm sản phẩm như sữa và các sản phẩm từ sữa, các cây dược liệu quý hiếm Việt Nam, chè và các sản phẩm từ chè theo các phong cách cung đình Việt Nam và Nhật Bản, các giống gạo có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao, nhãn lồng Hưng Yên…

Các chương trình đầu tư vào nông nghiệp sạch đang được Việt Nam chú trọng phát triển. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau khi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp và dự lễ khởi động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam đã giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét chỉ đạo, khuyến khích các ngân hàng thương mại nghiên cứu dành 1 gói tín dụng khoảng 100 ngàn tỷ đồng bằng nguồn huy động của các ngân hàng thương mại để cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp, các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp sạch với điều kiện ưu đãi hơn so với các khoản cho vay thông thường.

Minh Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0