Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đề nghị kỷ luật về Đảng với nguyên Hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên

Báo Lao Động21 tháng trước

Ngày 21.2, UBND Quận Cầu Giấy đã có báo cáo gửi Thường trực Quận ủy, đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, sau khi kết thúc cuộc họp giao ban báo chí chiều 21.2, ông Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tiếp tục trao đổi với phóng viên. Ông Hà nhận định vụ việc tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên là “rất đau xót”.

Theo ông Hà: “Đây là vụ việc được dư luận hết sức quan tâm, lãnh đạo Thành phố cũng nhiều lần có ý kiến chỉ đạo làm rõ, các cơ quan chức năng cũng vào cuộc, làm việc nghiêm túc. Sáng nay, UBND Quận Cầu Giấy đã công bố kết quả xử lý nghiêm minh đó là cách chức cả Hiệu trưởng và Hiệu phó nhà trường”.

“Việc xử lý kỷ luật với bà Ngọc và bà Hương vẫn chưa dừng lại”, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng khẳng định.

“Quận Cầu Giấy đã đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng, còn về mặt pháp luật cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục tiến hành. Lãnh đạo Thành phố Hà Nội khẳng định không dung túng, không bao che cho những vi phạm như vậy” – ông Hà nói.

Ông Trần Xuân Hà cũng đề nghị các cơ quan báo chí và dư luận chung tay cùng Thành phố để sớm ổn định tình hình hoạt động tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, không làm méo mó hình ảnh tốt đẹp của người giáo viên.

Đề nghị kỷ luật về Đảng với nguyên Hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên ảnh 1

Ông Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu tại cuộc họp báo.

Cùng ngày, UBND Quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. Ngoài ra, UBND Quận Cầu Giấy đã có báo cáo gửi Thường trực Quận ủy, đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã xác định ngày 1.12.2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Nhưng sau khi sự việc xảy ra, bà Ngọc và bà Hương đã có hành vi không trung thực trong khai báo, có biểu hiện che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo tài liệu của UBND quận Cầu Giấy, liên quan đến vụ việc trên Hiệu trưởng Tạ Bích Ngọc và Phó hiệu trưởng Nguyễn Thu Hương luôn chối tội, thiếu thành khẩn, quanh co, che giấu bản chất sự thật.

Cao Nguyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0