Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đề nghị truy tố gã thạc sĩ bắt cóc con đại gia, đòi tiền chuộc

Người Đưa Tin22 tháng trước

Thiếu tiền chơi bạc, gã thạc sĩ cùng đồng bọn bắt cóc con của một đại gia để đòi 300.000 USD tiền chuộc.

Thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, ngày 20/2, cơ quan vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ qua VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Huỳnh Nhất Thống (36 tuổi, quê Đồng Tháp) về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, vào năm 2005, Thống từ Đồng Tháp lên TP.HCM để học thạc sĩ. Trong thời gian ở TP.HCM, Thống có tình cảm yêu đương với một cô gái. Cô gái này có một người cậu ruột giàu có tên Tuấn sống tại quận 11, TP.HCM.

Thống nhiều lần được người yêu đưa đến nhà anh Tuấn chơi, nên Thống biết gia thế giàu có và thói quen sinh hoạt của gia đình anh Tuấn.

Thống vốn có máu chơi cờ bạc nên thường xuyên thiếu tiền, nợ nần nhiều người. Khoảng tháng 4/2010, Thống chơi cá cược đá gà ăn tiền và thua số tiền lớn. Túng quẫn vì không có tiền thỏa mãn máu đỏ đen và bị đòi nợ, Thống nảy sinh ý định bắt cóc con gái mới 2 tuổi của anh Tuấn để đòi tiền chuộc.

Đề nghị truy tố gã thạc sĩ bắt cóc con đại gia, đòi tiền chuộc

Hình minh họa.

Để chắc ăn, Thống không hành động một mình mà bàn bạc với một người cũng có máu đỏ đen như hắn tên là Nguyễn Chí Trung. Thống thỏa thuận với Trung sau khi lấy được tiền chuộc sẽ chia cho Trung 20% nên Trung đồng ý.

Biết anh Tuấn đăng tin cho thuê một căn nhà khác nên đã báo lại với Thống để cả hai lên phương án bắt cóc con gái anh Tuấn.

Trưa ngày 20/4/2010, Trung đến nhà anh Tuấn để vờ hỏi thuê nhà. Lúc này trong nhà chỉ có con gái anh Tuấn và người giúp việc ở nhà, lợi dụng người giúp việc đặt con gái anh Tuấn xuống để vào gọi điện thông báo cho anh Tuấn biết, Trung bế cháu bé bỏ chạy và sau đó giao lại cho Thống.

Sau khi bắt cóc con anh Tuấn, Thống đem đến một gia đình ở huyện Bình Chánh nói là con mình và nhờ nuôi hộ, tiền công nuôi mỗi tháng là 3 triệu đồng. Để tránh bị lộ, Thống không trực tiếp đòi tiền chuộc mà mua hàng chục sim số khuyến mại giao cho Trung để Trung thỏa thuận khoản tiền chuộc con với gia đình anh Tuấn.

Ban đầu, chúng ra giá 600.000 USD, sau đó là 300 lượng vàng nhưng vẫn chưa được gia đình anh Tuấn đồng ý. Tiếp đến, chúng đòi anh Tuấn phải đưa 450.000 USD để chuộc con. Cuối cùng, chúng hạ xuống còn 300.000 USD.

Suốt gần 3 tháng, Thống chỉ đạo Trung nhiều lần liên lạc với gia đình anh Tuấn, nhưng vẫn chưa cho anh Tuấn được chuộc con.

Đến sáng 17/7/2010, Trung điện thoại cho vợ anh Tuấn yêu cầu chuẩn bị tiền để chuộc con. Ban đầu, chúng hẹn vợ anh Tuấn đến giao tiền tại một địa chỉ ở tỉnh Bình Dương.

Nhưng để “cắt đuôi” công an nếu chẳng may vợ chồng anh Tuấn báo công an, chúng thay đổi điểm nhận tiền sang quận 5 (TP.HCM) và cuối cùng là trong khu dân cư Phạm Hùng ở quận 8, TP.HCM.

Khi Trung xuất hiện cùng cháu bé và trao cháu bé cho gia đình anh Tuấn để nhận tiền, công an đã tiến hành bao vây và bắt được Trung. Biết đồng bọn bị bắt, Thống bỏ trốn và vừa mới bị bắt vào cuối năm 2016.

Đối với Trung, sau khi bị bắt và bị truy tố, xét xử, hắn bị TAND TP.HCM tuyên phạt 18 năm tù hồi giữa năm 2011.

Công Thư

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0