Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe

Báo Lao Động21 tháng trước

UBND Q.Gò Vấp (TPHCM) vừa gửi văn bản kiến nghị lên UBND TPHCM và các ban ngành chức năng về việc mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất từ hướng Q.Gò Vấp.

Theo ông Lê Hoàng Hà – Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp, hiện đường vào sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một cổng ra vào  nằm trên đường Trường Sơn.  Bên cạnh đó, các trục đường quanh khu vực sân bay như Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài hiện cũng đang quá tải. Mật độ phương tiện cao nên giao thông rất khó khăn, thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là giờ cao điểm. Việc này gây ảnh hưởng đến khả năng khai thác và an toàn giao thông khu vực xung quanh sân bay.

Trong thời gian tới, nhu cầu đi lại của người dân tại khu vực sân bay sẽ tiếp tục tăng, điều này gây áp lực lên các tuyến đường xung quanh sân bay, nhất là khu vực các nút giao thông đường Trường Sơn, đường vào ga quốc nội, ga quốc tế, vòng xoay Lăng Cha Cả và vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn.

Đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe ảnh 1

Xe xếp hàng dài trên đường Trường Sơn chờ vào sân bay Tân Sơn Nhất

Để giảm áp lực giao thông các tuyến đường vào sân bay Tân Sơn Nhất, Q.Gò Vấp gửi văn bản kiến nghị UBND TP và ngành chức năng mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất ở hướng đường Thống Nhất - Quang Trung để giảm áp lực cho đường Trường Sơn.

Song song đó, lập ga trung chuyển và bến bãi phục vụ giao thông tại vị trí bên trong tường rào sân bay nằm tiếp giáp đường Thống Nhất (Q.Gò Vấp).

Theo ông Hà, khi hành khách vào cổng đường Quang Trung – Thống Nhất là đến ga trung chuyển. Tại đây, có hệ thống xe buýt, xe điện nội bộ sân bay giúp hành khách thuận tiện đi lại đến ga trung tâm. Người dân ở huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12 và một phần dân các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ sẽ có thêm lựa chọn vào sân bay.

Tiến sĩ Phạm Sanh (chuyên gia về giao thông) cho rằng, thành phố cần xem xét quy hoạch các trục đường giao thông ra vào sân bay hợp lý, vì hiện nay ra vào sân bay đều dồn vào đường Trường Sơn là chưa ổn. Thành phố có thể phối hợp với ngành hàng không xem xét đẩy nhanh việc mở thêm các cổng ra vào sân bay kết nối với các trục đường Hoàng Hoa Thám, Cộng Hòa, Quang Trung để giải tỏa áp lực cho đường Trường Sơn hiện nay.

Sau khi nhận văn bản của quận Gò Vấp, UBND TPHCM đã giao Sở GTVT TP nghiên cứu, khảo sát về đề xuất này. Trong tháng 3, Sở GTVT TP báo cáo để thành phố xem xét, quyết định.

M.Q

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0