Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đi tìm lý do khiến thương hiệu Samsung sụt giảm 'thê thảm'?

Người Đưa Tin21 tháng trước

Sự cố Galaxy Note 7 không chỉ khiến Samsung thiệt hại hàng tỉ USD, mà còn khiến uy tín của hãng sụt giảm "thê thảm"

Theo khảo sát thường niên của Harris Poll, một trang trực tuyến chuyên điều tra và cung cấp các ý kiến đánh giá của dư luận về mọi mặt cuộc sống ở Bắc Mỹ, Samsung hiện chỉ xếp ở vị trí 49 trong bảng xếp hạng, đây quả thực là 1 tin buồn cho "gã khổng lồ SAM".

Đi tìm lý do khiến thương hiệu Samsung sụt giảm 'thê thảm'?

Trong bảng xếp hạng danh tiếng vào năm ngoái, Samsung đã dừng ở vị trí thứ 7 trong số 100 công ty, chỉ phải theo sau những ông lớn công nghệ như Amazon, Apple và Google. Thế nhưng, khi chuyển sang năm tiếp theo, tác động đến từ Galaxy Note 7 đã ảnh hưởng nặng nề đến vị trí của Samsung trong top những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ, mà cụ thể là 49/100.

Các đánh giá cho thấy uy tín thực tế của Samsung đã sụt giảm từ 80,44 điểm xuống còn 75,17 điểm. Harris cho rằng, mức đánh giá từ 80 trở lên sẽ đạt chuẩn “xuất sắc”, trong khi nhóm xếp hạng 75-79 được đánh giá là rất tốt. Ngoài ra, cả Apple và Google đều gia nhập nhóm xuất sắc, mặc dù đánh giá bị hạ điểm, với Apple giảm từ 83,03 điểm xuống còn 82,07 điểm, trong khi Google giảm từ 82,97 điểm xuống 82 điểm.

Nghiên cứu này được thực hiện thông qua cuộc phỏng vấn với những người lớn tại Mỹ, trong đó họ được yêu cầu đánh giá công ty mà họ quen thuộc. Theo phương pháp luận của việc nghiên cứu, mỗi công ty đều nhận được đánh giá từ khoảng 300 người trả lời. Thời gian của nghiên cứu không đặc biệt thuận lợi cho Samsung khi nó được tiến hành từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 năm 2016.

An Nhiên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0