Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Địa ốc 24h: Dân đầu cơ hết thời "đánh" nhà chung cư kiếm lời

Một môi giới kỳ cựu cho rằng, "đánh" nhà chung cư hiện đã không còn hấp dẫn khi chỉ "ăn" được vài giá và nguy cơ đọng vốn rất cao.

Cửa hẹp dần cho dân đầu cơ căn hộ!

Ghi nhận từ các sàn môi giới cho thấy, hiện tượng nhà đầu tư, đầu cơ đi "săm soi" rồi ôm cả sàn hoặc dăm bảy căn hộ chung cư một lúc đã trở thành hàng hiếm trên thị trường bất động sản thời gian gần đây.

Trừ một số suất ngoại giao mà dự án nào cũng có, lượng nhà đầu tư mua đi bán lại tại các dự án chung cư đã giảm hẳn so với những năm 2015-2016. (Xem tiếp)

Hết thời đi xe sang mua… nhà ở xã hội

Mục đích chính của phân khúc nhà ở xã hội (NƠXH) là dành cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, đôi khi tinh thần tốt đẹp này vẫn đi chệch đường ray. Không hiếm trường hợp giới nhà giàu tranh cơ hội mua nhà của người nghèo.

Căn nguyên do khâu xét duyệt hồ sơ còn lỏng lẻo. Kẽ hở này nhiều khả năng được triệt tiêu với động thái xây dựng Cổng thông tin điện tử về NƠXH của Hà Nội. (Xem tiếp)

Nóng bỏng cuộc chạy đua "săn" quỹ đất

Trao đổi với phóng viên, hầu hết các doanh nghiệp địa ốc đều cho biết, vấn đề phát triển quỹ đất luôn được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong chiến lược phát triển của mình.

Thực tế, tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản TP.HCM nói riêng và phía Nam nói chung còn rất lớn do nguồn cầu cao, nhưng quỹ đất hiện nay chủ yếu tập trung trong tay các "đại gia" tên tuổi như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Phú Long, Khang Điền, Thủ Đức House, Đất Xanh… (Xem tiếp)

Dự án Tokyo Tower: Khách hàng phải làm đơn nếu muốn thiết kế đúng hợp đồng

Theo phản ánh của bà Lê Thị Hòa, chủ nhân căn hộ 4304A, dự án Tokyo Tower, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 đã tự ý thay đổi thiết kế căn hộ mà không hề thông báo với cư dân.

Theo bà Hòa, việc thay đổi thiết kế căn hộ dẫn đến những bất tiện cho khách hàng. Tuy nhiên, các khách hàng nếu muốn giữ nguyên trạng như trong hợp đồng sẽ phải làm đơn đề nghị gửi tới chủ đầu tư. (Xem tiếp)

Định xây cao ốc trên "đất vàng", VEC bị tuýt còi

Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ phúc đáp về vấn đề Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) mời hợp tác xây dựng dự án trên "đất vàng" để hoang 10 năm nay.

"Việc VEC đề xuất mời đối tác có uy tín, kinh nghiệm, năng lực tài chính, đồng thời có chức năng kinh doanh bất động sản để cùng tham gia làm chủ đầu tư thực hiện dự án là không hợp lý", Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết. (Xem tiếp)

Hà Nội làm đường rộng 23m qua thị trấn Tây Đằng

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối Quốc lộ 32 với đường tránh Quốc lộ 32 đoạn qua thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 0,5km, thuộc địa bàn thị trấn Tây Đằng; điểm đầu tuyến (điểm 1) giao với đường Quốc lộ 32 tại khoảng Km54+500; điểm cuối tuyến (điểm 3) giao với tuyến đường tránh Quốc lộ 32 tại khoảng Km1+100. Chiều rộng mặt cắt ngang đường 23m, gồm: lòng đường rộng 11m, hè hai bên rộng 12m. (Xem tiếp)

Hoàng Hà

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0