Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

“Điệp viên 007” Roger Moore qua đời ở tuổi 89

Báo Lao Động7 tháng trước

Nam diễn viên Roger Moore, người 7 lần đóng vai điệp viên huyền thoại 007 trong loạt phim này từ năm 1973 - 1985 đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Gia đình của nam diễn viên Roger Moore công bố thông tin ông qua đời trên tài khoản Twitter chính thức của ông vào ngày 23.5. Nam diễn viên 89 tuổi qua đời tại Thụy Điển. Ông bị chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt vào năm 1993.

“Chúng tôi biết rằng tình yêu và sự ngưỡng mộ sẽ còn mãi và lan tỏa khắp thế giới bởi những người yêu mến ông qua các bộ phim điện ảnh, các chương trình truyền hình và những công việc đầy nhiệt huyết mà ông làm cho UNICEF, công việc mà ông cho là thành tựu lớn nhất của đời mình”, gia đình Roger Moore chia sẻ. 

Gia đình nam diễn viên nổi tiếng với vai diễn điệp viên 007 huyền thoại sẽ tổ chức đám tang cho ông tại Monaco theo nguyện vọng lúc sinh thời.

Nam diễn viên Roger Moore nổi tiếng với vai diễn James Bond trong series phim về điệp viên huyền thoại. Tuy nhiên, trước khi được biết đến với vai điệp viên 007, Roger Moonre đã tham gia nhiều phim truyền hình, lồng tiếng phim hoạt hình. Vai diễn đầu tiên của ông là một vai nhỏ trong phim “Vacation from marriage” năm 1945. Sau đó, Roger Moore góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình như “Julius Caesar”, “The Saint”…

Năm 46 tuổi, ông được nhận vào vai điệp viên James Bond và là nam diễn viên lớn tuổi nhất được nhận vai James Bond trong series phim này. Ông cũng là người đóng vai James Bond lâu nhất, với 7 vai diễn trong 7 phần. Các tập phim được đóng từ năm 1973 - “Live and Let Die” - tới năm 1985 - “A View to a Kill”.

Ngoài diễn xuất, nam diễn viên Roger Moore là đại sứ thiện chí của UNICEF năm 1991.

Roger Moore sinh năm 1927 tại London trong gia đình có cha là sĩ quan cảnh sát và mẹ ở nhà nội trợ. Ông bỏ học trung học và học nghề hoạt hình tại một công ty làm phim ở Anh. Ông được một đạo diễn khuyến khích theo nghiệp diễn xuất và vào Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia năm 1944.

Roger Moore đã 4 lần kết hôn với diễn viên Doorn Van Steyn (1946-1953), ca sĩ Dorothy Squires (1953-1968), nữ diễn viên người Ý Luisa Mattioli (1969-1996) và người vợ cuối cùng là Kristina Tholstrup. Ông có 3 người con gồm 2 trai và 1 con gái.

Hà Liên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0