Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Điều tra nhóm 'giang hồ' ép doanh nghiệp bỏ phiếu đấu giá thấp

Người Đưa Tin10 tháng trước

Một nhóm người lạ mặt, xăm trổ nhìn rất dữ tợn đã ép những người đi đấu giá cao su tại tỉnh Bình Phước phải bỏ phiếu giá thấp để không trúng thầu.

Ngày 24/2, ông Ngô Điền Long, Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước xác nhận sự việc trên. Ông Long cho biết, buổi bán đấu giá diễn ra vào khoảng 9h sáng ngày 22/2, do trung tâm tổ chức bán 39.000 cây cao su.

Số tài sản trên là tài sản thanh lý của công ty TNHH MTV cao su Sông Bé. Công ty này là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước.

Đây là lô cao su được định giá cao với giá khởi điểm là 45,2 tỷ đồng. Những người đến đấu giá sẽ bỏ phiếu kín và ai trả cao sẽ trúng thầu. Tuy nhiên, trước giờ bỏ phiếu, nhiều doanh nghiệp đến đăng ký đã bị các đối tượng “giang hồ” đe dọa.

Ông Ngô Điền Long cho biết: “Nhiều người nói lại rằng họ bị các đối tượng dữ tợn tới dọa nạt, ép họ chỉ được bỏ phiếu giá thấp. Nếu họ mà bỏ phiếu giá cao mà trúng thầu thì sẽ không được yên thân khi ra khỏi trung tâm đấu giá”.

Cũng theo ông Long, ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông đã xin ý kiến của chủ sở hữu tài sản và ngưng buổi đấu giá. Việc ngưng buổi đấu giá nhằm đảm bảo tính an toàn cho người tham gia đấu giá và họ sẽ được thông báo lịch đấu giá sau.

Trao đổi với PV, một cán bộ Công an tỉnh Bình Phước cho biết: “Qua điều tra ban đầu, những đối tượng lạ mặt được cho là hù dọa doanh nghiệp tham gia đấu giá không có tên trong danh sách đấu giá. Hiện đơn vị vẫn đang điều tra để xử lý các đối tượng này nhằm đảm bảo tài sản của nhà nước không thất thoát”.

Hoàng Minh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0