Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đoàn giám sát Quốc hội thăm và làm việc với công ty Quế Lâm - Tây Nguyên

Nông Nghiệp21 tháng trước

Trong chuyến công tác nhằm mục đích giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm tại Gia Lai mới đây...

Đoàn giám sát Quốc hội thăm và làm việc với công ty Quế Lâm Tây Nguyên

Đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao mô hình trồng rau sạch của công ty Quế Lâm

Trong chuyến công tác nhằm mục đích giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm tại Gia Lai mới đây, Đoàn giám sát Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Công ty tập đoàn Quế Lâm - Tây Nguyên và tham quan mô hình trồng rau sạch tại đây.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát Quốc hội đã dành sự quan tâm rất lớn đến chính sách đầu tư, phát triển các loại thực phẩm sạch mà lãnh đạo công ty nêu ra.

Bên cạnh đó, đoàn cũng tiếp nhận những khó khăn, thách thức mà đội ngũ cán bộ, nhân viên của Công ty Quế Lâm còn gặp phải trong quá trình thực hiện nhân rộng mô hình thực phẩm an toàn. Từ những gì đã làm được cùng với việc áp dụng với thực tế địa phương, hai bên đã cùng nhau trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc nhằm hướng tới thành quả tốt đẹp trong tương lai.

Sáng cùng ngày, Đoàn cũng đã đi thăm vườn trồng rau sạch của Công ty Quế Lâm với diện tích 1ha. Đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chỉ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công Nghệ và Môi trường đã biểu dương những chính sách nhằm phát triển mô hình nuôi, trồng thực phẩm an toàn của Công ty Quế Lâm.

Đồng thời, ông Dũng cho rằng đến thời điểm hiện tại mô hình này đang trong giai đoạn bước đầu thực hiện, quy mô chưa thực sự lớn nhưng cũng đã cung cấp được một lượng lớn các loại rau, củ quả sạch ra thị trường. Chính vì vậy, mô hình này cần được nhân rộng ra để ngày càng có nhiều người dân được sử dụng các thực phẩm an toàn này.

Trao đổi với PV, ông Hồ Đăng Khoa - Phó tổng phụ trách kỹ thuật, Công ty Quế Lâm cho biết: "Công ty chúng tôi rất vinh dự khi được Đoàn giám sát Quốc hội tới thăm và làm việc. Điều này sẽ có tác dụng rất tích cực đến chính sách phát triển lâu dài của công ty. Hy vọng rằng, sau chuyến thăm này, các cấp lãnh đạo sẽ có những định hướng lâu dài cho phát triển nông nghiệp Việt Nam. Đặc biệt là việc người dân sẽ chú trọng hơn đến các thực phẩm sạch, an toàn".

TRẦN ĐĂNG LÂM

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0