Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 50

Báo Quốc Tế8 tháng trước

Ngày 8/5, Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 50 (FIA 50) đã chính thức khai mạc tại tại Cung Hội chợ Triển lãm, Pins Maritimes, Thủ đô Alger, Algeria. Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Công ty Hội chợ-triển lãm Alger tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ lần này.

Với chủ đề "50 năm phục vụ nền kinh tế Algeria", Hội chợ năm nay có sự tham gia của 536 doanh nghiệp Algeria và 494 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 34 quốc gia. Liên bang Nga là khách mời danh dự của Hội chợ với sự hiện diện của 30 doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 50

Đại sứ Phạm Quốc Trụ và Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận đã đến dự và cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam.

Tổng diện tích các gian hàng là 34.000 m2 trong đó có 28.784 m2 dành cho các doanh nghiệp trong nước, chiếm tới 85 % tổng diện tích trưng bày. Hội chợ sẽ kéo dài từ ngày 08-13/05 tại Cung Hội chợ Triển lãm, Pins Maritimes, thủ đô Alger.

Năm nay, Việt Nam có 4 doanh nghiệp tham dự là Công ty TNHH Hien IMP/EXP, Công ty Công ty Cổ phần sản xuất,thương mại, dịch vụ Saki, Công ty Công ty TNHH Rồng Đông Dương, Công ty TNHH Ánh Tuyết hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh hàng nông sản, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, lao động. Các gian hàng của Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng Algeria đến thăm và đón nhiều khách tham quan trong ngày khai mạc.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ và Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận đã đến dự và cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ đã thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp tích cực tìm kiếm khách hàng, tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước sở tại, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 50

Theo số liệu thống kê, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Algeria trong năm 2016 đã đạt 271,42 triệu USD, tăng 16% so với năm 2015. Trong 3 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu đã đạt 90 triệu USD, tăng 38% so với cùng kỳ với các mặt hàng cà phê, điện thoại và linh kiện, hạt tiêu, sản phẩm sắt thép, thủy hải sản, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng.

VA (từ ĐSQ VN tại Algeria)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0