Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Độc giả châu Âu so sánh thủ môn Long An với… Bravo

Người Đưa Tin21 tháng trước

Châm biếm Minh Nhựt, dư luận quốc tế khen anh có hiệu suất tốt hơn cả sao Man City – Bravo.

Từ sự việc CLB Long An 'làm loạn' ở V.League, trang The 42 của Ireland đã đăng đàn nói về án phạt của VFF, đồng thời chê bai nền bóng đá Việt Nam.

Mở đầu bài ‘Cầu thủ Việt Nam bị cấm thi đấu 2 năm vì màn biểu tình hóa đá’, tác giả Sinead Farrell nêu rõ:

“Một thủ môn ở Việt Nam đã bị cấm thi đấu 2 năm vì trình diễn phong cách hóa đá (mannequin-style) rất kỳ quặc. Đồng đội của anh cũng đứng như trời trồng, để mặc đối thủ ghi liên tiếp ba bàn thắng muộn, nhằm mục đích phản kháng trọng tài sau quả phạt đền tranh cãi”.

Người viết nói chi tiết về án phạt: “Thủ môn của CLB Long An Nguyễn Minh Nhựt và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 2 năm. Về phần mình, huấn luyện viên và Chủ tịch đội bóng lĩnh án nặng hơn: 3 năm”.

The 42 đưa tin, Long An phải nhận tổng cộng số tiền phạt là 160 triệu đồng (khoảng 7.000 đô la). Họ cũng trích dẫn lời phát biểu của một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam: “Đó là hành động thiếu tôn trọng người điều khiển trận đấu, làm tổn hại danh dự và uy tín của LĐBĐ Việt Nam”.

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì nói: “Những hành động này vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc cạnh tranh lành mạnh, phi thể thao và thiếu văn minh”.

Trước khi kết bài, nhà báo Sinead Farrell bêu rếu V.League, chỉ ra nhiều hạn chế của sân chơi này. Ông nhận định: “V.League là giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam, thế nhưng những năm gần đây liên tục bị cáo buộc tham nhũng, bê bối dàn xếp tỉ số.

Các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Việt cũng nổi tiếng với những hành động quá khích, cực đoan để phản ứng lại những quyết định gây tranh cãi của trọng tài”.

Độc giả châu Âu so sánh thủ môn Long An với… Bravo

Minh Nhựt - Bravo.

Cuối bài viết trên The 42, nhiều độc giả nước bạn đã vào bình luận. Brian Les châm biếm: “Rõ là nền bóng đá của những hình nộm”. Paddy Norton đến từ Dublin nói về năng lực của thủ thành Minh Nhựt: “Hiệu suất thủng lưới như thế thực ra còn tốt hơn… Claudio Bravo (Man City)”.

Xung quanh vụ CLB Long An 'đình công', thông tin về án phạt lan rộng trên truyền thông quốc tế, được các trang báo điện tử nổi tiếng đăng tải như ESPN, USA Today (Mỹ), Times of India (Ấn Độ).

Trước đó, họ dùng những cụm từ như ‘kỳ quặc’, ‘điên rồ’, ‘lố bịch’, 'không thể tin được’ để miêu tả cách cầu thủ Long An tỏ thái độ hờn dỗi.

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0