Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đối tác Nhật Sekisui Chemical đã mua lại 15% vốn Nhựa Tiền Phong

Người Đồng Hành13 tháng trước

(NDH) Đây là thông cáo đã được doanh nghiệp nhựa từ Nhật Bản công bố ngày 18/10/2017. Đây cũng là đối tác đã làm việc với Nhựa Tiền Phong từ năm 2013.

Thông báo mới đây từ Công ty TNHH Hóa chất Sekisui cho biết doanh nghiệp Nhật Bản này đã mua lại 15% số cổ phiếu đang lưu hành của CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (mã NTP - HNX). Giao dịch được hoàn tất vào ngày 18/10/2017.

Ước tính, Sekisui Chemical đã mua lại 13,386 triệu cổ phiếu NTP. Đây cũng là số cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận trong hai ngày 4/10 và 18/10. Giá trị chuyển nhượng trong hai giao dịch này lên tới 989 tỷ đồng, tương đương giá bình quân 73.900 đồng/cp.

Phía Sekisui Chemical cho biết việc mua lại cổ phần sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ với Nhựa Tiền Phong và thúc đẩy việc mua lại nhu cầu bảo trì cơ sở hạ tầng nước ở Việt Nam.

Thực tế, mối quan hệ giữa Sekisui Chemical với NTP đã hình thành ngay từ năm 2013 khi mà Saraburi vẫn đang là cổ đông lớn tại Nhựa Tiền Phong. Sekisui Chemical và NTP đã ký hợp đồng hợp tác trong việc bán sản phẩm và chuyển giao công nghệ kỹ thuật.

Trong đó, NTP sẽ chịu trách nhiệm như một kênh phân phối các sản phẩm của Sekisui Chemical bao gồm sản phẩm hố ga và hộp kiểm tra bằng nhựa PVC cho các dự án ODA của Nhật ở Việt Nam và các dự án khác. Mặt khác, NTP sẽ được nhận chuyển giao từ Sekisui các công nghệ, khuôn, các thiết bị để tiến hành sản xuất và bán các sản phẩm trên mang nhãn hiệu của Sekisui.

Vào tháng 7/2017, Sekisui Chemical đã ký kết hợp tác toàn diện và cổ đông chiến lược với CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam (Tiền Phong Nam- Công ty thành viên của NTP) để sở hữu 25% vốn tại đơn vị này. Đây được xem là một bước đi mới trong quan hệ hợp tác hai bên.

Sekisui Chemical trở thành cổ đông của Nhựa Tiền Phong không bao lâu sau khi cổ đông Thái Lan The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co.,Ltd - thành viên của Tập đoàn SCG hoàn tất thoái toàn bộ vốn góp. Cũng mới đây, Nhựa Tiền Phong cho biết sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trình việc nới room ngoại lên 100% và thay đổi cơ cấu quản trị doanh nghiệp theo mô hình ĐHĐCĐ, HĐQT, Tổng giám đốc và Ban Kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT. (Xem thêm)

Theo kế hoạch của Chính phủ, ngay trong năm 2017 hoặc cùng lắm trong những tháng đầu năm 2018 tới, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cũng sẽ phải thoái sạch vốn tại doanh nghiệp này.

NTP là một trong 10 doanh nghiệp mà SCIC sẽ cần phải thoái toàn bộ vốn trong năm nay. Mới đây, tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu VNM sáng ngày 18/10, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch SCIC cũng một lần nữa khẳng định việc bán vốn BMP, NTP…được thực hiện hết sức khẩn trương để hoàn thành trong năm 2017 nhưng trong trường hợp không kịp thì sẽ triển khai ngay những tháng đầu năm 2018.

Đối tác Nhật Sekisui Chemical đã mua lại 15 vốn Nhựa Tiền Phong

Danh sách các DN bán vốn tại SCIC

Thanh Thủy

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0