Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Dow Jones chứng kiến tuần mất điểm mạnh nhất từ tháng 11/2016

Báo Quốc Tế2 tháng trước

Mặc dù tăng điểm trong phiên đầu tuần và phiên cuối tuần, song căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới vấn đề hạt nhân đã khiến Phố Wall chứng kiến tuần giao dịch đi xuống.

Phiên đầu tuần (ngày 7/8), cả ba chỉ số chủ lực của thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên, đánh dấu phiên thứ 9 liên tiếp Dow Jones chạm "đỉnh".

Tuy nhiên, mùa báo cáo lợi nhuận khả quan của quý II/2017 không đủ sức để tiếp tục thu hút nguồn tài chính vào thị trường cổ phiếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ có phản ứng mạnh trước bất kỳ động thái leo thang nào của Triều Tiên trong chương trình hạt nhân.

Dow Jones chứng kiến tuần mất điểm mạnh nhất từ tháng 11 2016

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn hạn chế đà tăng của phiên cuối tuần. (Nguồn: Express UK)

Những lo ngại về tình hình căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến những tài sản có tính an toàn hơn, khiến Phố Wall đỏ sàn ba phiên liên tiếp. Theo Briefing.com, các nhà đầu tư không có phản ứng trước các lần Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo trong năm nay, nhưng tuyên bố cứng rắn của ông Donald Trump là cái cớ để giới giao dịch chốt lời sau khi các mức cao kỷ lục liên tiếp được xác lập ở những phiên gần đây.

Tới phiên giao dịch ngày 11/8, sắc xanh lại trở lại sàn giao dịch chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư nghiêng về khả năng lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ diễn ra chậm lại. Song căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn hạn chế đà tăng của phiên cuối tuần.

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 14,31 điểm (0,07%), lên 21.858,32 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 3,11 điểm (0,13%), lên 2.441,32 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 39,68 điểm (0,64%), lên 6.256,56 điểm.

Tính chung cả tuần qua, chỉ số Dow Jones mất 1,1%, ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2016. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 1,4%, mức giảm tệ nhất kể từ tháng 3. Trong khi đó, Nasdaq chứng kiến tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 6 khi lùi 1,5%.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng trưởng yếu hơn dự kiến trong tháng Bảy khiến nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng Fed không vội nâng lãi suất thêm trong năm nay. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng trước chỉ tăng 0,1%. Hiện các nhà giao dịch cho rằng khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 12 tới chỉ là 40%.

Tuy nhiên, vấn đề Triều Tiên tiếp tục tạo sức ép lên thị trường toàn cầu, nhất là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia tăng những lời cảnh báo của ông đối với Bình Nhưỡng.

Báo Thế giới và Việt Nam

(theo TTXVN)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0