Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Dự án Tháp Dầu khí 102 tầng nay chỉ xây 44 tầng

VnExpress7 tháng trước

Sau khi chuyển giao cho chủ đầu tư mới, dự án đình đám một thời của Tập đoàn Dầu khí chỉ được xây dựng tòa nhà cao nhất là 44 tầng, thay vì 102 tầng như ban đầu.

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận Công ty cổ phẩn Đầu tư Mai Linh là nhà đầu tư dự án Công viên giải trí, trường học và tổ hợp nhà ở, thương mại, dịch vụ Golden Palace A rộng hơn 20ha tại phường Mễ Trì và Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Đây chính là khu đất từng được phê duyệt để xây dựng tòa tháp 102 tầng doTập đoàn Dầu khílàm chủ đầu tư.Tuy nhiên, hiện theo phê duyệt của cơ quan quản lý, công trình cao nhất tại dự án là khối chung cư 44 tầng với 762 căn hộ.

Dự án có sẽ có 3 khu chính gồm công viên giải trí; khu công trình hỗn hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở và khu trường học liên cấp.Khu công viên giải trí chiếm 3 phần 4 diện tích với khoảng 14,4ha, mật độ xây dựng 5%, chiều cao một tầng, trong đó phần diện tích hồ nước khoảng 2,5ha.

Khu trường học có diện tích khoảng 1,6ha gồm trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, mầm non. Phần công trình hỗn hợp thương mại, dịch vụ, nhà ở có diện tích đất khoảng 1,5ha. Trong đó, ngoài khối chung cư cao 44 tầng còn có khu nhà ở thấp tầng có cửa hàng (shophouse) với 22 căn.

Dự án có tổng vốn đầu tư 4.460 tỷ đồng. Trong đó vốn tự có của chủ đầu tư 669 tỷ đồng, chiếm 15% tổng mức đầu tư; vốn vay - vốn huy động 3.791 tỷ đồng, chiếm 85% tổng mức đầu tư.

Giai đoạn kết thúc, đưa vào khai thác sử dụng đối với khu công viên giải trí trong quý I/2019 và khu hỗn hợp nhà ở, trường học, thương mại là quý I/2022.

Trước đây, Tổ hợp Tháp Dầu khí (Mễ Trì, Từ Liêm) là một dự án đình đám một thời với thiết kế 102 tầng; gồm khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, công viên giải trí... dự kiến có tổng vốn khoảng một tỷ USD. Chủ đầu tư là Tập đoàn Dầu khí (PetroVietnam) sau đó đã điều chỉnh độ cao xuống còn 79 tầng, là tòa tháp cao nhất Việt Nam.

Đầu năm 2012, sau gần 2 năm nhận dự án, PetroVietnam phải chuyển giao lại cho Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) để giảm đầu tư ngoài ngành. Tuy nhiên, sau nhiều năm vẫn chỉ là bãi đất hoang nên giữa năm2015, UBND thành phố Hà Nội chỉ định Công ty cổ phần Đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư mới của dự án. Chủ đầu tư này cũng đổi tên và xin thay đổi quy hoạch trong dự án.

Ngọc Tuyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0