Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đưa học sinh bị gãy chân trường Nam Trung Yên đi giám định và mời luật sư bảo vệ quyền lợi

Báo Lao Động21 tháng trước

Gia đình học sinh bị gãy chân tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã mời luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cháu bé. Được biết, chiều nay (20.2), luật sư đưa cháu Trần Chí Kiên đi giám định ở Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).  

Ngày 20.2, anh Trần Chí Dũng, bố của cháu Kiên, đã có đơn mời luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho con trai anh. Theo anh Dũng, vụ tai nạn xảy ra đối với cháu Kiên có tính chất nghiêm trọng, khiến con anh bị gãy xương đùi phải nghỉ học 2 tháng để điều trị. Anh Dũng cũng cho rằng, trong vụ việc này có nhiều uẩn khúc cần được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Chính vì thế, anh đã có đơn mời Công ty TNHH Luật Vietthink bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu Trần Chí Kiên.

Đưa học sinh bị gãy chân trường Nam Trung Yên đi giám định và mời luật sư bảo vệ quyền lợi ảnh 1

Theo luật sư Tạ Anh Tuấn - Trưởng phòng tranh tụng, Công ty TNHH Luật Vietthink (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), dự kiến chiều nay, luật sư Tuấn sẽ đưa cháu Trần Chí Kiên đi giám định tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để có căn cứ giải quyết vụ việc.

Trước đó, ngày 1.12.2016, cháu Trần Chí Kiên trong lúc vui chơi ở sân trường đã bị ngã gãy xương đùi. Ban đầu nghĩ cháu tự ngã nên gia đình không có ý kiến gì. Tuy nhiên, sau khi xem xét sự việc cộng với tư vấn của bác sĩ và qua lời kể của cháu, gia đình cho rằng không phải cháu tự ngã mà bị ôtô đi từ ngoài trường vào đâm phải. Sự việc có liên quan đến bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhiên, bà Ngọc nhiều lần chối việc có liên quan tới sự việc trên. Những lời giải thích bà Ngọc đưa ra đều không thuyết phục và bị gia đình học sinh phản đối.

Trong cuộc họp với các sở, ngành vào sáng 6.2.2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp nhắc và chỉ đạo Sở GDĐT xem xét đình chỉ, chuyển công tác đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã nhiều lần chỉ đạo thành phố Hà Nội sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có bất cứ kết luận nào từ phía cơ quan điều tra về vụ việc.

Sự việc càng nóng hơn khi 18 giáo viên trong trường đã viết “Thư bày tỏ” gửi đến các cơ quan báo chí, truyền thông chỉ ra 4 điểm không đúng sự thật từ các báo cáo của Ban Giám hiệu nhà trường.

Sự việc đến nay mặc dù đã diễn ra 2 tháng nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận.

Huyên Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0