Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đức triệt phá băng cướp 500 thành viên, hoạt động khắp châu Âu

Thời Đại8 tháng trước

TĐO - Cảnh sát Munich (Đức) tuyên bố đã phá vỡ một băng cướp khổng lồ với khoảng 500 thành viên, tới từ khắp các nước châu Âu. Theo ước tính, mạng lưới tội phạm này có thể là thủ phạm gây ra 1/5 số vụ trộm cắp ở Đức.

Đức triệt phá băng cướp 500 thành viên, hoạt động khắp châu Âu

Số thành viên của băng cướp có thể lên đến 500 người. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Quá trình điều tra bắt đầu sau khi 3 đối tượng nữ giới bị bắt quả tang lúc đang cố tiến hành vụ trộm ở khu vực Lahel, Munich hồi tháng 1 năm ngoái. Cả 3 cô gái trẻ đã gây thu hút của giới chức an ninh Đức, bởi kỹ năng và tốc độ "hành nghề" của họ.

Sau quá trình xác minh, cảnh sát phát hiện ra rằng 3 đối tượng này đã làm giả giấy tờ nhận dạng và có liên hệ với một băng đảng quy mô lớn hơn, nguồn gốc ở Croatia.

Tiếp đó, cảnh sát đã bắt giữ được 20 thiếu nữ trẻ khác ở Munich, cùng với 2 nhóm bị cáo buộc là "quản lý cấp trung" ở miền Tây nước Đức và 2 thủ lĩnh ở Croatia. Một số đối tượng cũng bị tóm tại Tây Ban Nha trong khi 2 kẻ đứng đầu đang lẩn trốn.

Các thành viên trong băng nhóm được cho là đều có quan hệ huyết thống hoặc hôn nhân. Reinhold Bergmann, một quan chức cảnh sát cấp cao, cho biết: băng đảng này có thể còn hàng tá "xúc tu" đang hoạt động ở Bỉ, Pháp, Italia bên cạnh những kẻ đã bị bắt.

Ông Bergmann nói rằng băng nhóm lợi dụng những phụ nữ trẻ để thực hiện hành vi trộm cắp bởi vì họ hoạt động kín đáo và ít có khả năng phải đối mặt với án tù. "Họ (các thiếu nữ) không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia" - ông Bergmann nhấn mạnh.

Được biết, những kẻ tội phạm còn tiến hành giao dịch giữa các bộ phận khác nhau của băng nhóm. Tổng số thành viên của mạng lưới tội phạm khổng lồ này là khoảng 500 thành viên, với bộ máy có tính phân cấp cao - nguồn tin cảnh sát cho hay.

Hiện chưa thể thống kê được mức độ thiệt hại từ những vụ trộm cướp do băng nhóm này gây ra, nhưng con số ước tính sẽ lên đến hàng triệu euro. Thậm chí, một số thành viên của nhóm đã bị bắt giữ khi đang sinh sống trong... một biệt thự hạng sang ở Zagreb (Croatia).

Cảnh sát Croatia cho biết đã thu giữ được nhiều đồ trang sức, vật dụng có giá trị khác và hàng trăm nghìn euro tiền mặt từ băng nhóm này. Lực lượng chức năng đang cố truy tìm chủ sở hữu và trả lại tài sản cho người mất.

Hồng Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0