Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Đường sắt hoàn tiền cho khách đi tàu muốn “né” bão số 10

Báo Lao Động4 tháng trước

Ngành Đường sắt vừa ra thông báo khuyến cáo khách hàng về các nguy cơ khi đi tàu trong 2 ngày 14, 15.9 và khẳng định sẽ hoàn tiền cho khách muốn huỷ vé.

Theo đó, bão số 10 (Doksuri) đang hướng thẳng vào nước ta, được dự báo là cơn bão mạnh nhất 10 năm qua. Dự kiến, chiều tối mai (15.9) bão sẽ đổ bộ, gây mưa lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Tại những nơi tâm bão đi qua, cường độ mạnh lên đến cấp 12, giật trên cấp 15.

Ngành đường cho biết vẫn tiếp tục duy trì việc tổ chức chạy tàu nhưng khuyến cáo các hành khách đi các tàu SE7, SE5, SE9 xuất phát Hà Nội ngày 15.9 và các tàu SE2, SE4, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 14.9; các tàu SE8, SE6, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 15.9; tàu SE20 xuất phát Đà Nẵng ngày 15.9 có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.

Nếu hành khách tiếp tục đi tàu thì các đoàn tàu có thể phải dừng tại ga Vinh (các tàu SE7,SE5, SE9) và ga Huế (các tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20) là ga cuối cùng để tránh đoàn tàu đi vào vùng tâm bão và chạy lại khi điều kiện cho phép. Trong thời gian dừng tàu tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu.

Ngành đường sắt cũng cho biết, sẽ hoàn lại nguyên tiền vé nếu hành khách không tiếp tục hành trình đi tàu và làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé.

Trước đó, ngành hàng không đã ra thông báo huỷ nhiều chuyến bay vì bão số 10.

Khánh Hoà

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0