Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

'Em thì không' của Mỹ Tâm như được viết cho chuyện tình Lâm Vinh Hải

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho biết, câu chuyện của Lâm Vinh Hải là một phần nội dung trong ca khúc.

Dịp giáp Tết vừa qua, Mỹ Tâm tung MV Anh thì không, tạo được cơn sốt. Tuy nhiên, gần đây, tác giả phần lời Việt của ca khúc này là nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã lên tiếng tố Mỹ Tâm vi phạm bản quyền, quay MV mà không xin phép ông. Ngay sau khi đọc được thông tin này trên báo, Mỹ Tâm đã có động thái đầu tiên là khoá MV trên Youtube. Sau đó vài ngày, nữ ca sĩ chính thức quay một đoạn video để xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Em thì không của Mỹ Tâm như được viết cho chuyện tình Lâm Vinh Hải

Hình ảnh Mỹ Tâm trong MV.

Mỹ Tâm cho biết, MV này sẽ sớm quay trở lại, nhưng với phần lời hoàn toàn mới do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết. Giữ đúng lời hứa, tối 21/2, MV được "mở khoá", nhưng đã đổi tên thành Em thì không. Vừa ra mắt 30 phút, MV đạt 30.000 lượt xem cùng nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Đa số khán giả đều tỏ ra thích thú với phần lời mới, nghe hiện đại và khá có ý nghĩa.

Đặc biệt, không ít khán giả tinh ý nhận ra, phần lời của Em thì không có nhiều tương đồng với câu chuyện tình ồn ào của vũ công Lâm Vinh Hải mấy ngày qua. Trong đó có đoạn: "Anh lung linh cao sang như mỹ nam. Nên bao cô luôn đeo theo bước anh, em thì không! Cô khen anh ga lăng không nếp nhăn. Đưa đi ăn, đi chơi đi khắp nơi, em thì không! Cô ta đi bên anh trông rất hay. Cô ta tung hô tên anh khắp Face, em thì không! Cô ta khen anh oai phong, điển trai. Đi Bentley, Audi trông rất oai, em thì không! Cô ta khen anh đây cũng rất men. Tung đô la kim cương không tiếc chi, em thì không! Cô ta đi bên anh trông xứng đôi. Cô ta tung hô tên anh khắp nơi, em thì không!".

Em thì không của Mỹ Tâm như được viết cho chuyện tình Lâm Vinh Hải

Lâm Vinh Hải là vũ công thân thiết với Mỹ Tâm nhiều năm nay.

Tác giả phần lời mới của ca khúc - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - cho biết, anh viết lời rất nhanh, chỉ trong vòng 30 phút, mặc dù ban đầu anh dự định phải mất một tuần mới giao bài cho Mỹ Tâm. "Lúc đầu tôi không biết có vụ việc của Lâm Vinh Hải, nhưng sau đó đọc báo thì tôi đã làm luôn trong đêm. Chuyện của Lâm Vinh Hải chỉ là một phần nhỏ thôi, tôi viết như một câu chuyện mở để ai cũng có thể nhìn thấy những khía cạnh quen thuộc khi nghe".

Thay toàn bộ phần lời, nhưng MV Em thì không vẫn giữ nguyên nội dung, hình ảnh của MV trước đó. Nhiều người cho rằng, lời mới thậm chí còn phù hợp với nội dung của MV hơn. Trong MV, Mỹ Tâm vào vai một Nữ hoàng sống trong một cung điện sang trọng. Cô thích toàn những chàng trai đẹp, nhưng cuối cùng người phù hợp với cô hơn cả vẫn là chàng cận vệ.

Hân Quy

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0