Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Fabregas: Người Tây Ban Nha chung thủy với sắc xanh thành London

Báo Lao Động10 tháng trước

Bàn thắng vào lưới Swansea tối thứ Bẩy tuần trước là một kỉ niệm không thể nào quên đối với cá nhân Cesc. Đó vừa là một bàn thắng trong ngày trọng đại, vừa là lời khẳng định về tình yêu chung thủy, sẵn sàng hi sinh với CLB.

Bàn thắng vào tối thứ 7 trước Swansea là sự đánh dấu không thể đáng nhớ hơn với cá nhân Cesc, anh đã có 300 lần ra sân tại giải Ngoại hạng Anh, với một cầu thủ người Tây Ban Nha, đây là thành tích phi thường bởi trước Cesc, chưa ai làm được điều đó.

Cesc đã chơi rất hay và tỏ ra ăn nhập với đồng đội, thế nhưng khi nhìn vào những con số thống kê, nhiều người không khỏi giật mình khi đây mới là lần thứ 6 anh được ra sân chính thức ở mùa này. Hồi đầu mùa giải, nhiều người đã gợi ý cho tiền vệ 29 tuổi về những bến đỗ khác khi không còn được trọng dụng tại Chelsea. Tuy nhiên gạt qua tất cả, Cesc đã chấp nhận ở lại.

"Kinh nghiệm và sự trưởng thành là lý do khiến bạn hành động như vậy. Tôi thấy khó chịu khi mọi người cứ bàn tán về tương lai của mình. Thế nhưng trong mọi hoàn cảnh, bạn phải đặt lợi ích của CLB lên trên tất cả.

Đừng xúi giục tôi làm những điều sai trái, tôi chỉ muốn đá bóng thôi. Cầu thủ nào chẳng muốn được đá thường xuyên nhưng song hành với nó, bạn phải chiến đấu từng ngày. Nếu chỉ biết hờn dỗi rồi tháo chạy thì quả thực quá tầm thường", Cesc Fabragas chia sẻ với Telegraph.

Fabregas: Người Tây Ban Nha chung thủy với sắc xanh thành London ảnh 1

Cesc Fabregas đã có trận đấu thứ 300 tại giải Ngoại hạng Anh vào cuối tuần trước. Ảnh: Sky Sports.

Ở trận đấu với Swansea, Cesc được sắp đá ngay từ đầu vì theo Conte, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ là nhân tố hợp lý cho lối đá tấn công của Chelsea hôm đó. HLV người Ý đã tiên đoán trước được việc "Thiên nga đen" sẽ đá phòng thủ ngay từ đầu và tiền vệ người Catalunya sẽ là cầu nối tốt nhất để liên kết tuyến phòng ngự với các ngòi nổ phía trên. Sau trận đấu, Cesc giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" và Conte thêm một lần nữa cho thấy ông luôn đúng với cách dùng người của mình ở mùa này.

"Tôi vẫn đang trong quá trình học hỏi những điều mới mẻ, những tình huống mới và những cách hành xử tốt hơn. Bóng đá liên tục thay đổi, từ triết lý đến những diễn biến trên sân, vì thế đây là môn thể thao có tính giải trí vô cùng cao.

Tôi biết năm nay mình đá ít hơn mọi năm nhưng tôi chưa bao giờ thôi học hỏi. Đôi khi hãy nghĩ rằng, đã có khoảng thời gian bạn được đá rất nhiều, đá liên tục, làm được nhiều thứ nhưng rốt cuộc bạn vẫn thấy mình chẳng biết gì nhiều. Bạn chẳng bao giờ hiểu hết được bóng đá cả.

Tôi đang có một vị trí ổn trong CLB và chỉ cần một tình huống tốt cũng như thời điểm phù hợp, tôi đã làm được nhiều hơn hơn chính mình từ đầu mùa. Tôi hi vọng mình có thể chơi được như này lâu hơn nữa", Cesc chia sẻ.

Fabregas: Người Tây Ban Nha chung thủy với sắc xanh thành London ảnh 2

Cesc Fabragas và HLV Conte có mối quan hệ rất tốt. Ảnh: The Sun.

Cesc đã công khai nguyện vọng được ở lại thay vì tìm những chân trời mới trong mùa hè này. Anh chấp nhận dự bị và tham gia quyết liệt vào cuộc đua giành vị trí chính thức trong đội hình của HLV Conte. Một quyết định đúng đắn với một cầu thủ vô cùng chuyên nghiệp.

"Trong tâm trí, tôi luôn muốn tự thử thách bản thân mình. Trong cuộc sống này, chẳng có điều gì đến một cách dễ dàng cả và bạn phải chiến đấu vì nó. Tôi luôn tự nhủ phải cố gắng và hi vọng HLV có thể tin tưởng tuyệt đối ở tôi", Cesc chia sẻ.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0