Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Ford đầu tư vào Công ty Trí tuệ nhân tạo mới Argo AI

Báo Công Thương21 tháng trước

Ford sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Công ty Argo AI trong vòng 5 năm tới, đồng thời kết hợp các kiến thức chuyên môn của Ford về phương tiện tự lái với kinh nghiệm chế tạo người máy và phần mềm trí tuệ nhân tạo của Argo AI, nhằm đẩy mạnh sự phát triển của dòng xe tự lái trong tương lai. 

Các kỹ sư chế tạo người máy của Argo AI – công ty vốn do các kỹ sư kỳ cựu của Google và Uber lập nên – sẽ tham gia vào công việc chế tạo và gia công cả trong và ngoài của một chiếc xe Ford, nhằm phát triển một nền tảng phần mềm mới dành cho các phương tiện tự lái mà Ford sắp giới thiệu vào năm 2021. Hơn nữa, thông qua việc đóng góp cổ phần, các thành viên của Argo AI đều được hưởng lợi từ sự phát triển của công ty Startup này.

Việc đầu tư vào Argo AI đã củng cố thêm vị trí tiên phong của Ford trong việc đem những phương tiện tự lái đến gần hơn với thị trường trong tương lai gần (trong việc ra mắt dòng xe tự lái trong tương lai gần) và tạo nên công nghệ có thể được sử dụng hợp pháp trong tương lai.

“Thập kỷ tới sẽ được quyết định bởi khả năng tự động hóa của các dòng xe ôtô, do đó dòng phương tiện tự lái sẽ có một tầm ảnh hưởng quan trọng tới xã hội tương tự như dây chuyền lắp ráp của Ford đã làm 100 năm trước” – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Ford - ông Mark Fields - cho biết.

Đội ngũ hiện tại đang phát triển hệ thống tài xế ảo Ford – một phần mềm máy móc tự học, đóng vai trò như bộ não của các phương tiện tự lái – sẽ cùng kết hợp với những chuyên gia về chế tạo người máy  đến từ Argo AI. Sự kết hợp mới này nhằm đem về cho Ford một hệ thống tài xế ảo cho các phương tiện tự lái cấp độ 4 của Ford SAE.

Ford sẽ tiếp tục dẫn đầu trong việc phát triển nền tảng phần cứng cho các phương tiện tự lái cũng như tích hợp hệ thống, sản xuất, nội thất và ngoại thất, và quản lý chính sách luật pháp.

Argo AI cùng với Ford sẽ cố gắng trong việc phát triển phần mềm cho phương tiện tự lái nhằm đẩy mạnh  quá trình thương mại hoá  các phương tiện này. Sự linh hoạt của Argo AI cùng với tiềm lực của Ford đã tạo nên một sự kết hợp độc đáo giữa các sáng kiến của một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ với những kinh nghiệm và quy trình nghiêm ngặt cho một dự án phát triển phương tiện tự lái của một tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu.

Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ Ford trong ý định cho ra đời dòng xe với SAE cấp 4 hoàn toàn tự động, có thể được áp dụng rộng rãi trong các dịch vụ vận tải vào năm 2021.

Theo ông Raj Nair - Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận Phát triển sản phẩm toàn cầu kiêm Giám đốc Công nghệ của Ford: “Hợp tác cùng Argo AI giúp Ford có lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn chuyển giao của ngành công nghiệp sản xuất ôtô và công nghệ vận tải. Đây là sự kết hợp độc đáo cho phép chúng tôi được hưởng lợi từ việc kết hợp sự linh hoạt của một startup với tiềm lực tài chính, công nghệ, hệ thống tích hợp và thiết kế phương tiện của Ford”.

Ford Smart Mobility LLC (một công ty trực thuộc Tập đoàn Ford Motor) sẽ trực tiếp đại diện Ford Motor trong phối hợp hoạt động cùng Argo AI. Đây cũng chính là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược thương mại hóa các phương tiện tự hành trong tương lai của Ford. Bao gồm việc chuyên chở hàng hóa và con người, cũng như tạo tiền đề cho các sáng kiến chia sẻ chuyến đi, thuê xe hoặc giao hàng nhanh.

Khoản tiền 1 tỷ đô la đầu tư vào Argo AI sẽ được chuyển giao trong vòng 5 năm và đồng nhất với kế hoạch phân phối phương tiện di chuyển tự động đã được chia sẻ vào tháng 9/2016 trong Ngày hội Nhà Đầu tư của Ford.

T.H

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0