Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Fox Sports: V League là giải đấu chất lượng, cạnh tranh cao ở ĐNÁ

Báo Quốc Tế10 tháng trước

Ngày 24/2, Fox Sports đã đưa ra đánh giá về chất lượng của giải V-League cũng như những giải vô địch quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Những năm trở lại đây, giải V-League luôn được nhiều chú ý từ giới truyền thông nước ngoài. Đặc biệt, sau lùm xùm của đội Long An trong trận đấu với TP.HCM vừa qua, những tờ báo (đặc biệt ở châu Á) càng chú ý nhiều hơn tới giải đấu hàng đầu Việt Nam.

Fox Sports V League là giải đấu chất lượng cạnh tranh cao ở ĐNÁ

Fox Sports đánh giá V-League là giải đấu chất lượng, có tính cạnh tranh cao.

Nhận định về giải V-League, Fox Sports viết: "Giải V-League nổi lên như là một trong những giải đấu có chất lượng kỹ thuật, giải trí trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này có sức cạnh tranh cao với sự ủng hộ nồng nhiệt từ những CĐV".

Nhiều năm qua, V-League gặp vấn đề ở sự quản lý yếu kém nhưng dường như giờ đây, tất cả chỉ còn tập trung vào bóng đá. Tuy nhiên, đôi khi giải đấu cũng chứng kiến hiện tượng "kỳ lạ" như sự cố của CLB Long An ở trận gặp TP.HCM cách đây không lâu.

Ban tổ chức giải V-League và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có nỗ lực tuyệt vời để quảng bá giải đấu tới khán giả quốc tế. Nhiều cầu thủ được đào tạo tại các học viện bóng đá chất lượng ở Việt Nam để nâng cao trình độ sân cỏ.

Theo đánh giá của Fox Sports, giải V-League được chấm điểm B+. Ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có hai giải đấu xếp cao hơn, đó là giải vô địch quốc gia Thái Lan và Australia (cùng được xếp hạng A-).

Trong đó, nói về giải Thái Lan, Fox Sports khẳng định: "Đó là giải đấu chuyên nghiệp, tiêu chuẩn của khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này có chất lượng cao, cải thiện được rất nhiều về chiến thuật, kỹ thuật trong những năm qua".

Giải Myanmar và Malaysia được xếp hạng B (chỉ sau Thái Lan, Australia, Việt Nam). Tiếp sau là giải Indonesia xếp hạng B-. Giải Singapore, Campuchia được chấm điểm C. Các giải Brunei, Lào, Đông Timor hạng D. Còn giải Philippines không được xếp hạng.

(theo Dân trí)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0