Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

FPT thắng gói thầu 11,3 triệu USD tại Myanmar

Để giành được gói thầu này, FPT đã phải vượt qua 12 nhà thầu tên tuổi đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia và Myanmar.

Tập đoàn FPT công bố vừa giành được gói thầu trị giá 11,3 triệu USD cho Bộ Kế hoạch & Tài chính Myanmar. Đây là dự án công nghệ thông tin có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trong khối Chính phủ Myanmar.

Gói thầu thuộc dự án hiện đại hóa quản lý Tài chính công cho Chính phủ nước này, và được bỏ thầu bởi 13 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia và Myanmar.

Theo đại diện Tập đoàn FPT, dù có nhiều tiềm năng nhưng Myanmar cũng được biết đến là một thị trường có tính cạnh tranh cao. Việc FPT tiếp tục thắng những gói thầu lớn tại quốc gia này không chỉ mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính công mà còn khẳng định được vị thế của công ty công nghệ Việt Nam với các đối tác bản địa và quốc tế. Đối với Myanmar, dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp quốc gia này hiện đại hóa hệ thống tài chính, ngân hàng.

Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS) và FPT Myanmar sẽ là các đơn vị thuộc tập đoàn triển khai dự án này, bao gồm cung cấp thiết bị, cài đặt và triển khai các trung tâm dữ liệu cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar tại thủ đô Nay Pyi Taw và Yangon.

Ông Dương Dũng Triều - Chủ tịch FPT Myanmar cho hay, chiến lược của FPT tại các quốc gia đang phát triển là dùng chính những kinh nghiệm triển khai thành công các dự án CNTT tại Việt Nam. Thực tế, từ năng lực và kinh nghiệm tại Việt Nam, FPT đã triển khai thành công nhiều dự án hàng chục triệu USD tại Bangladesh, Myanmar…

"Việc FPT được Chính phủ Myanmar tin tưởng lựa chọn thực hiện dự án Hiện đại hóa quản lý Tài chính công đã tiếp tục khẳng định cho chiến lược toàn cầu hóa mà FPT đang thực hiện tại quốc gia đang phát triển là đúng đắn. Riêng tại Myanmar, chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2020, FPT có sự hiện diện của các công ty thành viên tại Myanmar để đem tất cả các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ của FPT ở Việt Nam sang triển khai ở quốc gia này”, ông Dũng cho hay.

Trước đó, FPT đã triển khai nhiều dự án công nghệ thông tin quan trọng cho Myanmar như hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, cổng thông tin điện tử quốc gia, hệ thống ERP cho UPG - công ty sơn lớn nhất Myanmar… FPT cũng là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép dịch vụ viễn thông tại đây.

Với số dân lên đến 54 triệu người, cùng với quá trình mở cửa nền kinh tế, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, Myanmar đã trở thành một thị trường quan trọng của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ngọc Tuyên

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0