Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Gần 100 xe khách phản đối lệnh chuyển bến của Hà Nội

Báo Chính Phủ7 tháng trước

(Chinhphu.vn) - Sáng 28/2, gần 100 xe khách của các doanh nghiệp chạy tuyến Nam Định, Thái Bình từ chối nhận chở khách. Đồng thời, có hành động tập trung đông xe đi lên Hà Nội, kèm theo băng rôn khẩu hiệu phản đối việc Hà Nội thực hiện điều chuyển hướng tuyến trong thời gian gần đây. -

Nhiều doanh nghiệp phản ứng việc điều chỉnh luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

Tới khoảng 10h, tại trạm thu phí km 188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức đối thoại, giải thích cho lái xe về chủ trương điều chuyển luồng tuyến vận tải.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết việc điều chuyển một số tuyến xe khách từ bến xe Mỹ Đình sang bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm vì lợi ích xã hội, nhằm để giảm tải ách tắc giao thông và thực hiện đúng quy định, cũng như quy hoạch và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Theo ông Viện, việc điều chuyển có tác dụng tích cực khi thời điểm giáp Tết nguyên đán, Hà Nội không xảy ra ùn tắc đường vành đai như những năm trước. Do đó, việc điều chuyển luồng tuyến sẽ không thay đổi. Người dân đi lại cũng đã dần thay đổi thói quen và đang dần ổn định vì thực tế bến xe Mỹ Đình chủ yếu thực hiện nhiệm vụ trung chuyển khách đi tiếp nối các tỉnh khác nhau, khi không còn một số tuyến nữa thì người dân sẽ đến trực tiếp các bến xe khác.

Tuy nhiên, khi thực hiện điều chuyển, giai đoạn đầu sẽ không tránh khỏi khó khăn, bất cập và thiếu hợp lý. Giai đoạn đầu có phát sinh một số vướng mắc với các bến xe và doanh nghiệp, Sở Giao thông vận tải sẽ dần giải quyết từng bước.

Trước đó, ngày 2/1, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại theo quy hoạch luồng tuyến giao thông. Việc điều chuyển vấp phải sự phản đối gay gắt của các nhà xe. Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vẫn kiên quyết thực hiện việc điều chuyển.

Lo ngại về tình trạng kinh doanh thua lỗ, một số đơn vị vận tải đã kiến nghị điều chỉnh quy hoạch luồng tuyến giao thông tại bến xe Nước Ngầm. Tới ngày 22/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đãcó ý kiến chỉ đạo về đề nghị của một số đơn vị kinh doanh vận tải kiến nghị việc điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến giao thông tại bến xe Nước Ngầm, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức họp với các doanh nghiệp hoạt động vận tải tại bến xe Nước Ngầm, xem xét, xử lý việc điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến giao thông trên địa bàn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/3/2017.

Ông Viện cho biết hiện các đơn vị thuộc Sở cũng đã rà soát, đánh giá tổng thể trong quá trình thực hiện để báo cáo UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải. Tới đây, Bộ và Thành phố sẽ tổ chức cuộc đối thoại để tiếp thu ý kiến, kiến nghị và trả lời các doanh nghiệp và nhân dân. Sau buổi tiếp xúc sẽ có đánh giá tổng hợp báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết thêm, các cơ quan chức năng đang tích cực và khẩn trương vào cuộc để có đánh giá về tính khoa học; trong đó, có cả phương án tháo gỡ khó khăn để điều chỉnh nếu bất hợp lý nhưng việc các doanh nghiệp có hành động tụ tập đông xe gây sự xáo trộn, mất trật tự xã hội và giao thông là trái với quy định.

Thanh Hằng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0