Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Gangwon FC ra thông báo, Xuân Trường.... vui nửa chừng

Người Đưa Tin21 tháng trước

Trở thành Đại sứ, Xuân Trường có lẽ nên buồn nhiều hơn vui.

Hôm 21/2, CLB Gangwon FC ra thông báo cho biết, vào ngày 23/2 sắp tới, lễ bổ nhiệm Xuân Trường làm đại sứ tỉnh Gangwon sẽ chính thức được diễn ra. Đáng chú ý, đích thân Thống đốc Choi Moon-soon, lãnh đạo CLB sẽ tới tham dự. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của rất đông người hâm mộ, cũng như các cơ quan báo đài tới đưa tin.

Sau sự kiện mang đậm tính thương mại này, tỉnh Gangwon dự kiến tổ chức ‘Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc’, kế đó là một loạt các hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa trên nhiều địa điểm – nơi có Xuân Trường xuất hiện để làm chất xúc tác, kêu gọi sự chú ý.

Năm 2018, phía Gangwon cũng đăng cai Olympic Mùa đông Pyeongchang. Sở hữu Trường ‘híp’, họ muốn phủ sóng đại hội ra tầm Việt Nam – nơi có gần 100 triệu dân và rộng hơn là phạm vi Đông Nam Á.

Rõ ràng, vai trò của tiền vệ người Việt rất quan trọng trong chiến dịch này. Tuy nhiên, nó chưa hẳn khiến Xuân Trường vui mừng.

Gangwon FC ra thông báo, Xuân Trường.... vui nửa chừng

Xuân Trường đang chuẩn bị bước vào mùa giải K.League mới.

Thời điểm hiện tại, Xuân Trường không phải cầu thủ quan trọng của Gangwon FC. HLV Choi Yoon Gyum nhiều lần dành cho anh những lời khen, những lời khen mà ai cũng biết mang tính khích lệ nhiều hơn. Tờ Naver Sport của nước bạn từng đánh giá Trường đang có suất ở đội hình B, nghĩa là nếu không có gì thay đổi, sao trẻ sinh năm 1995 sẽ chỉ ra sân từ ghế dự bị.

Yếu hơn về chuyên môn so với đồng đội, việc trở thành Đại sứ còn khiến Xuân Trường thiếu sự tập trung trong công tác rèn luyện. Những hoạt động bên lề, giao lưu văn hóa, mặt khác, sẽ lấy của anh sức lực và quỹ thời gian nhất định.

Bài học của Công Phượng vẫn còn nguyên giá trị. Cựu Đại sứ tỉnh Ibaraki được xem như công cụ thúc đẩy văn hóa, thường xuyên ký tặng và giao lưu với người hâm mộ. Trên phương diện thi đấu, anh không để lại bất kỳ dấu ấn nào.

Xuân Trường đến Gangwon với nhiều đãi ngộ trong mơ, vượt xa hồi còn ở Incheon. Bản thân HAGL cũng cẩn thận gài điều khoản được thi đấu vào trong quá trình thương lượng. Tuy nhiên, ra sân từ ghế dự bị cũng là thi đấu, ra sân cho có mặt cũng là thi đấu.

Chừng ấy hứa hẹn chưa đủ để tin rằng Trường ‘híp’ sẽ không đi vào con đường như Phượng đã từng.

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0