Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Giá bitcoin tăng phi mã, vượt mức 4.000 USD

Thời Đại15 tháng trước

Giá bitcoin tại thời điểm giao dịch bây giờ đang là 4.135 USD, tự phá vỡ kỷ lục 3.500 USD của trước đó.

Giá bitcoin tăng phi mã, vượt mức 4.000 USD

Biến động giá bitcoin trong 24 giờ qua

Cách đây 24 giờ, đồng tiền điện tử này mới chỉ đang ở dưới 3.700 USD - mức cao nhất từ trước đến nay, thì bỗng đột ngột vượt qua mức 4.000 USD và không có dấu hiệu dừng lại. Trước biến động lớn này, một câu hỏi được đặt ra là tại sao bitcoin lại có thể đạt được kỷ lục như hôm nay?

Hai tuần trước bitcoin đã trải qua một thời gian khó khăn khi Bitcoin Cash (BCH) được phân tách ra nhưng nó lại không nhận được sự chú ý cũng như kì vọng của hầu hết mọi người. Một vài ngày sau đó, bitcoin bị khóa trong SegWit - một dạng mã để sửa chữa các lỗi nghiêm trọng trong hệ thống cũng như được giải phóng trong không gian của các block và cho phép lưu trữ nhiều giao dịch hơn trong một lần. Câu chuyện về 2 loại mã SegWit và Bitcoin này là tiềm năng mới trong tương lai của bitcoin.

Một lý do khác là cơn sốt ICO (Initial Coin Offering) một hình thức huy động vốn đầu tư của các công ty mới khởi nghiệp đã trở thành phương pháp tài trợ phổ biến cho các dự án Tiền điện tử (cryptocurrency). Tuần trước, filecoin đã thu được 180 triệu USD chỉ trong vài giờ. Hầu hết các nhà đầu tư phải chuyển tiền tệ sang bitcoin để tham gia ICO, điều này có thể làm tăng giá (và cung cấp cho một số nhà đầu tư những tính năng mới mẻ của bitcoin).

Giá bitcoin tăng phi mã, vượt mức 4.000 USD

Giá bitcoin trồi sụt bất thường, nằm ngoài dự đoán của nhiều nhà đầu tư

Cùng lúc đó, nỗi ám ảnh mới của Phố Wall là bitcoin. Bạn không thể xem CNBC - kênh tài chính lớn nhất thế giới trong 5 phút mà không nhìn thấy một nhà giao dịch hoặc nhà phân tích đưa ra ý kiến của họ trên màn hình. Chính điều này tạo nên một suy nghĩ lạc quan điên rồ "sự ám ảnh này khiến các doanh nghiệp sẽ đầu tư vào bitcoin để tạo ra sự hiệu quả nhất". Những tuyên bố như vậy đang nhận được các nhà đầu tư vốn nghiêng về mặt kỹ thuật không thường quan tâm đến bitcoin đã bắt đầu mua loại đồng xu điện tử này trong lần đầu tiên. Không ai có thể biết được bất cứ điều gì có thể xảy ra theo? Bitcoin có thể sụt giảm 50% đến 2.000 USD vào ngày mai hoặc tăng lên 5.000 USD và nếu nó có tịnh tiến theo chiều hướng nào cũng không gây bất ngờ cho chúng ta. Mọi người đều có ý kiến khác nhau: một số người cho rằng cái gì bạo phát thì bạo tàn, tăng càng nhanh thì bong bóng càng lớn, nổ càng to; những người khác cho rằng biến động bây giờ bitcoin hiện chỉ là một phần nhỏ của một nguy cơ tiềm ẩn về điều chỉnh giá. Cho dù dự đoán của bạn là gì đi nữa thì có một lời nhắc nhở đầy thiện chí rằng: đừng đầu tư quá lớn vào thứ mà bạn có khả năng thua nhiều hơn. Bởi vì nếu bạn hỏi bất cứ ai đã trải qua một vài tháng trong giới cryptocurrency, họ sẽ cho sẽ cho bạn biết nó giống như là ngồi lên một tàu lượn siêu tốc.

Theo ICT News

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0