Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Giá vàng biến động bất thường trước đợt 'sóng' mới

Báo Công Thương8 tháng trước

Phiên giao dịch sáng nay 10/5, giá vàng SJC và giao ngay trên thế giới có xu hướng điều chỉnh khá bất thường, còn theo dự báo, vàng vẫn có cơ hội tăng giá trong ngắn hạn.

 Giá vàng biến động bất thường trước đợt sóng mới

Giá vàng biến động bất thường trước đợt "sóng" mới

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 10/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Các mức giá này không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng - 36,58 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,47 triệu đồng/lượng - 36,55 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán lẻ và 36,48 triệu đồng/lượng - 36,54 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Giá vàng SJC tại TPHCM được doanh nghiệp chốt ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng.

Nhu cầu sở hữu kim loại quý giảm sút ngay ở phiên đầu tuần do lượng khách bán chiếm chủ đạo khiến giá vàng trong nước chưa có cơ hội bật tăng trở lại.

"Hiện những thông tin về tiến trình tăng lãi suất của Fed trong tháng tới là yếu tố chính khiến nhà đầu tư toàn cầu dè dặt và lưỡng lự hơn khi dự đoán xu hướng và tham gia thị trường trong ngắn hạn", bản tin của DOJI cho hay.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh lên và Cục Dự trữ liên bang (Fed) được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng sau.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 6 giảm 11 USD, tương đương 0,9%, xuống 1.216,10 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 8 tuần qua.

Vàng chịu áp lực giảm còn do giới đầu tư tiếp tục tìm đến các loại tài sản rủi ro hơn khi mà châu Âu trở nên ổn định hơn sau cuộc bầu cử lịch sử tại nước Pháp với xu thế hội nhập đang trở lại với thế giới.

Tuy nhiên, đến 7h45 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 2 USD, giao dịch ở mức 1.222,7 USD/ounce.

Theo nhận định của ông Adam Koos, Chủ tịch của Libertas Wealth Management Group, giá vàng trong thời gian tới sẽ chịu tác động của sự biến động về lãi suất và tâm lý giao dịch trên thị trường chứng khoán khi thị trường đi vào vùng yếu trong năm (từ đầu tháng 5 này đến lễ Halloween).

Ông Koos dự đoán, nếu thị trường chứng khoán bắt đầu đi xuống từ nay đến cuối tháng và lãi suất đảo chiều giảm, thì vàng có cơ hội tăng giá trong ngắn hạn.

Theo Dân Trí

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0