Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Giá vàng SJC đứt mạch giảm 4 phiên liên tiếp

Đây là phiên tăng đầu tiên trong 5 phiên gần đây của kim loại quý.

Khảo sát lúc 9h sáng nay (20/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết ở mức 36,33 - 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá khảo sát sáng qua.

Đây là phiên tăng đầu tiên trong 5 phiên gần đây của kim loại quý.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 30 nghìn đồng chiều bán ra, đang ở mức 36,41 - 36,47 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,48 - 35,93 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Giá vàng SJC đứt mạch giảm 4 phiên liên tiếp

Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.284.4 USD/oz, tăng 3,9 USD, tương đương 0,3% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,13 triệu đồng/lượng, thu hẹp 150 nghìn đồng so với sáng qua.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau kết thúc chuỗi giảm 3 phiên trong bối cảnh sự cố chính trị ở khu vực Eurozone làm suy giảm lòng tin đầu tư, và đồng USD và chứng khoán Mỹ cùng giảm, làm tăng nhu cầu đầu tư vào các tài sản "tránh bão".

Theo đó, giá vàng giao tháng 12 kết phiên tăng 7 USD, tương đương 0,6%, lên 1.290 USD/ounce.

Đà tăng của các kim loại quý diễn ra khi Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết nước này sẽ tước quy chế tự trị của vùng Catalonia, sau khi lãnh đạo vùng này không rút lại kế hoạch đòi độc lập. Sự toàn vẹn của Liên minh châu Âu bị đe dọa thêm sau khi Anh quốc rời bỏ khối này tháng 6/2016.

Tây Ban Nha được cho là sẽ tiến hành một cuộc họp bất thường vào thứ Bảy để kích hoạt điều 155 trong Hiến pháp để tước bớt một số quyền của vùng Catalonia.

Dù biến cố tại khu vực Eurozone, đồng euro tăng giá so với đồng bạc xanh lên 1,1834 USD từ mức 1,1787 USD cuối phiên thứ Tư. Trong khi đó, chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,2%.

Linh Linh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0