Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Giá vàng thế giới hôm nay: Bất ngờ bật tăng sau chuỗi ngày mua bán "đìu hiu"

Báo Lao Động14 tháng trước

Giá vàng thế giới quay đầu tăng điểm ngoạn mục sau vài phiên liên tiếp rớt giá. Một loạt thông tin xấu khiến giá vàng được hỗ trợ đi lên.

Giá vàng giao ngay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1287– 1288 USD/ounce (mua vào – bán ra).

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 7,6 USD xuống mức 1290,70 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng nhẹ. Nguyên nhân là do chỉ số đồng USD giảm điểm và thị trường chứng khoán thế giới lao dốc. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã tụt xuống mức thấp đáng ngạc nhiên, phiên giao dịch hôm qua là ngày kỉ niệm 30 năm cuộc khủng hoảng kỷ lục mang tên “ngày thứ hai đen tối” của thị trường chứng khoán Mỹ.

Căng thẳng trong quan hệ giữa Tây Ban Nha và vùng Catalonia ngày càng tăng. Đỉnh điểm là hành động của lãnh đạo xứ Catalan không đáp lại lệnh của Chính phủ Tây Ban Nha yêu cầu chấm dứt kế hoạch ly khai của ông ta. Các quan chức chính phủ Tây Ban Nha đang tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề này. Đây là một yếu tố hỗ trợ nhẹ cho thị trường vàng và bạc ngày hôm nay.

Thông tin đáng chú ý trong tuần này là Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc. Các nhà đầu tư đang rất chờ đợi thông điệp được phát ra sau Đại hội vì Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới. Những chính sách của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới.

Mức hỗ trợ giá vàng thế giới đầu tiên được ghi nhận là 1.277,60 USD và sau đó là 1270 USD. Vùng kháng cự đầu tiên được ghi nhận ở mức cao trong ngày ở mức 1292 USD và sau đó là 1.300 USD.

L.H

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0