Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Giải U19 Đông Nam Á tổ chức tại Hà Nội bị AFC phát hiện có bán độ

Người Đưa Tin21 tháng trước

Vì thiếu trong sạch, 1 HLV phải nhận án nặng từ cơ quan bóng đá cao nhất châu lục.

Tin từ tờ Cambodia Daily, HLV người Campuchia Peas Sothy đã bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cáo buộc dính líu đến việc thao túng, làm thay đổi kết quả một trận đấu tại giải U19 Đông Nam Á tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2016.

AFC đã ra quyết định cấm mọi hoạt động bóng đá đến hết đời với vị HLV nói trên. Nhà cầm quân thuộc biên chế CLB Cảnh sát quốc gia Campuchia được cho là đã có những tác động, làm thay đổi tỉ số trận U19 Úc thắng U19 Lào 2-1 tại bảng B của giải. Trận đấu này, U19 Lào vượt lên dẫn trước nhưng sau đó thua ngược 1-2 ở hiệp 2, trong đó có một bàn từ chấm đá phạt 11 mét.

Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC), May Tola chia sẻ sự việc với tờ Cambodia Daily: “Chúng tôi nhận được lá thư thông báo từ AFC, nhưng họ không cho biết chi tiết. Họ chỉ đề cập sơ lược, nói rằng ông ấy đã tham gia để làm thay đổi kết quả trận đấu”.

HLV Peas Sothy sẽ không được tiếp tục làm công việc ở CLB Cảnh sát quốc gia Campuchia cho đến khi nào có quyết định lật ngược (nếu kháng cáo).

Giải U19 Đông Nam Á tổ chức tại Hà Nội bị AFC phát hiện có bán độ

U19 Việt Nam về thứ 3 tại giải U19 Đông Nam Á 2016.

Trả lời trên điện thoại, ông Sothy thẳng thừng bác bỏ cáo buộc: “Họ nói rằng tôi đã đi xem trận đấu đó và có hoạt động mờ ám, nhưng sự thật là tôi không biết điều gì cả.

Tôi là HLV của Campuchia, trận đấu đó của Lào. Tại sao lại có thể cáo buộc một cách vô lý như vậy?”.

Nhà cầm quân này khẳng định, AFC đã làm việc mà không dựa trên bằng chứng, và đang hủy hoại sự nghiệp của mình; đồng thời tuyên bố sẽ làm đơn kháng cáo.

“Tôi không đồng tình với quyết định từ phía AFC. Án phạt của họ không thuyết phục, không có bằng chứng.

HLV bóng đá là nghề nghiệp của tôi. Nếu AFC không cho phép tôi làm nữa, tôi không biết sẽ như thế nào tiếp theo? Trở thành lái xe chăng?”.

Đây không phải là lần đầu bóng đá Campuchia dính đến bê bối bán độ. Năm 2015, 7 cầu thủ và 4 quan chức CLB Phnom Penh Crow từng bị đình chỉ sau khi có âm mưu khiến HLV trưởng bị sa thải.

Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2016 được tổ chức tại Hà Nội với 11 đội tuyển tranh tài, diễn ra từ 11/9 – 24/9. Đội chủ nhà U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuán nằm ở bảng A, sau đó đoạt hạng 3, trong khi U19 Úc đăng quang với chiến thắng đậm 5-1 trước U19 Thái Lan ở chung kết.

Trần Anh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0