Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Giới chuyên gia: London vẫn dẫn trước Paris sau khi Brexit

Báo Quốc Tế21 tháng trước

Đây là lời nhận định của chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý đầu tư tại Pháp, đưa ra vào thời điểm Pháp cũng như nhiều nước châu Âu khác đang n

Chuyên gia này là bà Dominique Senequier, Giám đốc điều hành Ardian, một công ty quản lý đầu tư lớn có trụ sở tại Pháp hiện quản lý khoảng 60 tỷ USD tài sản. Bà nhận định rằng thủ đô London của Vương quốc Anh sẽ không đánh mất lợi thế trước Pháp trong vai trò là trung tâm tài chính, bởi người Pháp không có được tư duy về tài chính cũng như chuyên môn trong lĩnh vực này như người Anh.

Giới chuyên gia London vẫn dẫn trước Paris sau khi Brexit

Bà Dominique Senequier, Giám đốc điều hành Ardian, một công ty quản lý đầu tư lớn có trụ sở tại Pháp. (Nguồn: Fortune)

Phát biểu tại trường đại học Cass Business School ở thủ đô London, bà Senequier nhấn mạnh rằng London luôn là trung tâm tài chính số một của châu Âu. Người Pháp có thể là doanh nhân giỏi hay các đầu bếp cừ khôi, nhưng không thể cạnh tranh được với các chuyên gia tài chính ở London.

Kể từ sau khi nước Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (EU) tại cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6/2016, nhiều công ty và ngân hàng rục rịch chuyển trụ sở khỏi London. Người ta lo ngại rằng nếu Anh ra khỏi EU, các công ty trong lĩnh vực tài chính đang làm ăn tại "xứ sở sương mù" có thể mất tấm "hộ chiếu công ty" vốn cho phép họ hoạt động giữa các nước trong liên minh với chỉ một giấy phép. Là một trong những nơi mà 5 trong số 20 ngân hàng lớn nhất châu Âu đặt trụ sở, thủ đô Paris lẽ dĩ nhiên không bỏ qua cơ hội thu hút các doanh nghiệp tới trung tâm tài chính này.

P.V(theo TTXVN)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0