Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

« Gói trọn » bản sắc Việt trong chiếc bánh Trung thu

Sống Mới4 tháng trước

Ngày Tết đoàn viên sẽ trở nên ý nghĩa hơn với những hộp bánh Trung thu khơi gợi bản sắc văn hóa Việt ngay từ vẻ ngoài của vỏ hộp, bằng những bức tranh đậm chất dân gian, đến hương vị bánh đặc trưng bên trong.

Luôn tạo ra những giá trị văn hóa trong từng hộp bánh qua mỗi mùa Trung thu, năm nay, khách sạn Metropole Hà Nội gửi gắm sự tâm huyết trong việc gìn giữ giá trị truyền thống và văn hoá lịch sử Việt Nam vào họa sĩ trẻ tài năng Nguyễn Thành Phong. Với cái nhìn sáng tạo, đầy sức sống, linh hoạt và sâu sắc, người họa sĩ trẻ đã vẽ nên câu chuyện về Trung thu truyền thống với cái nhìn đương đại đầy sắc màu, hội tụ sự giao thao trong cách cảm nhận của người trẻ về những ngày lễ, Tết lâu đời của ông bà để lại.

 

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, họa sĩ Nguyễn Thành Phong đã được nhận nhiều giải thưởng quốc tế danh giá như Special Jury Prize, giải thưởng đặc biệt của hội đồng nghệ thuật cho Tác phẩm Xuất sắc Nhất trong Cuộc thi truyện tranh và hoạt họa trẻ châu Á năm 2011, cũng như Giải Bạc tại Giải thưởng Truyện tranh quốc tế vào năm 2016.

Nhân Tết đoàn viên, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ cùng những nét vẽ tài hoa của họa sĩ Nguyễn Thành Phong đưa bạn về với đêm hội trăng rằm truyền thống, về với những khoảng bình yên nhất trong ký ức ấu thơ của mỗi thế hệ người Việt. Người lớn được trở về đoàn viên bên gia đình, mạn trà, thưởng nguyệt và chuyện trò, cùng với đó, lũ trẻ sẽ có dịp được ngắm sắc màu lung linh của đèn ông sao, mùi thơm cay của pháo hạt bưởi và niềm háo hức rộn ràng được phá cỗ, múa lân, rước đèn dưới ánh trăng vàng.

 

Đặc biệt, với mong muốn bảo tồn các làng nghề truyền thống, cũng như truyền cảm hứng từ những trò chơi dân gian của trẻ em trong đêm hội trăng rằm, trong mỗi hộp bánh Trung thu Metropole đều có một món quà tặng độc đáo là chiếc mặt nạ giấy bồi với hình ảnh chú Tễu. Đây là sản phẩm truyền thống của gia đình nghệ nhân Vũ Thị Thoàn với 3 đời làm đồ chơi tại làng Ông Hảo, xã Liêu Xá, tỉnh Hưng Yên, tạo ra bằng tất cả tâm huyết và sự tỉ mỉ khéo léo của người nghệ nhân.

 

Với tất cả mong muốn mang đến một đêm trăng rằm đầy đủ ý nghĩa, ngoài không khí truyền thống thể hiện từ quà tặng đến vỏ hộp, khách thưởng trăng còn được nếm hương vị khó quên từ những chiếc bánh Trung thu Metropole, được làm bằng tay với nguyên liệu chọn lọc và không chất bảo quản. Điểm nhấn đặc biệt của mùa bánh Trung thu năm nay là 6 loại bánh hấp dẫn từ các hương vị cổ điển như thập cẩm truyền thống, hạt sen và cốm, vừng đen và dừa cho đến những biến tấu thơm ngon như đậu xanh trứng muối, caramel với quả vả khô. Với những ai yêu thích hương vị độc đáo, sẽ được nếm loại bánh nhân hạt hồ trăn và cà phê, mang đến khẩu vị khác biệt.

Bánh Trung thu Metropole có giá từ 1.850.000++ VNĐ và được bán tại tiệm bánh L’Epicerie du Metropole từ ngày 20/ 8 đến ngày 24/ 9.

TH

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0