Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hà Nội bác thông tin lấp hồ Tây làm khách sạn

Việt Times15 tháng trước

Hàng trăm mét khối đất, đá được đổ kín cả một góc hồ Tây, khiến người dân lo ngại một dự án lấn hồ đang được hình thành. Tuy nhiên, bà Võ Bích Thủy - Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ khẳng định: Không có chuyện san lấp hồ làm khách sạn như phản ánh.

Hà Nội bác thông tin lấp hồ Tây làm khách sạn

Hà Nội khởi động dự án nạo vét 1 triệu mét khối bùn ở Hồ Tây

Những ngày gần đây trên mạng xuất hiện thông tin, kèm theo một số bức ảnh phản ánh hồ Tây kêu cứu vì bị san lấp. Thông tin nêu rõ, khu vực hồ Tây - gần Hãng phin truyện Việt Nam (trên đường Nguyễn Đình Thi) có 2 máy xúc đang ra sức san ủi đất xuống hồ.

Chiều 13/8, có mặt tại khu vực trên, theo quan sát của phóng viên, một hàng rào tôn cao khoảng 2m, dài hơn 100m quây kín công trường phía đường dạo ven hồ Tây. Bên trong công trường là một bãi đất, đá mới được san lấp trên mặt hồ Tây rộng khoảng 200m2. Tại đây còn có 2 máy xúc liên tục múc đất từ lòng hồ Tây đổ vào phía bãi đất.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Võ Bích Thủy - Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ khẳng định không có việc san lấp hồ Tây làm khách sạn như phản ánh trên mạng xã hội. Bà Thủy cho biết, khu vực đó chỉ là dự án nạo vét hồ Tây.

Theo bà Thủy đơn vị thi công đã thực hiện dự án khoảng 2 tuần nay. Trước khi thực hiện dự án chính quyền địa bàn cũng đã có thông báo để người dân được biết. Ngay bên ngoài hàng rào công trường cũng có tấm biển nêu rõ "Dự án thi công xây dựng công trình nạo vét cải tạo lòng hồ Tây đoạn đường Thanh Niên (từ làng văn hóa Việt Nhật đến Câu lạc bộ Hà Nội) và từ khu vực số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi.

Lý giải về việc bãi đất, đá rộng khoảng 200m2 lấp một góc hồ Tây, bà Thủy cho biết, việc làm nền như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho ô tô tiến vào khu vực nạo vét lấy bùn chở đi nơi khác.

Bà Thủy khẳng định sau khi nạo vét xong, đơn vị thi công sẽ múc chạc thải, đất cát dùng để đắp đường, quây hố, vận chuyển đi nơi khác, trả lại nguyên trạng hồ Tây.

Theo Dân Trí

http://dantri.com.vn/su-kien/ha-noi-bac-thong-tin-lap-ho-tay-lam-khach-san-20170813201745927.htm

Quang Phong

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0