Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hà Nội làm phong phú phố đi bộ bằng hòa nhạc giao hưởng

Nông Nghiệp21 tháng trước

Phố đi bộ Hà Nội sẽ có thêm nhiều sản phẩm văn hóa để hấp dẫn du khách trong thời gian lâu dài.

Hà Nội làm phong phú phố đi bộ bằng hòa nhạc giao hưởng

Ảnh minh họa

Theo ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, Hà Nội sẽ phối hợp với nhiều đơn vị, ban ngành, doanh nghiệp, địa phương để đem tinh hoa của nghệ thuật các địa phương, nghệ thuật thế giới đến cho công chúng Thủ đô và du khách, góp phần làm giàu cho văn hóa của phố đi bộ.

Mở đầu chuỗi chương trình này sẽ là chương trình phối hợp giữa UND TP Hà Nội với TCty Hàng không Việt Nam tổ chức Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017. Chương trình sẽ diễn ra vào 19h45 ngày 4/3 tại Khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Chương trình dự kiến diễn ra trong 105 phút, với sự tham gia của 95 nghệ sĩ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra và nhạc trưởng Elim Chan đến từ Anh quốc. Ở đó, khán giả yêu âm nhạc Thủ đô sẽ được tiếp cận với nghệ thuật đỉnh cao qua sự trình diễn của một trong năm dàn nhạc giao hưởng uy tín trên thế giới.

Trước thông tin cho rằng, phố đi bộ chỉ thí điểm thực hiện trong 6 tháng, chưa có nhiều sản phẩm văn hóa để hấp dẫn nhân dân, ông Tô Văn Động chia sẻ, đây là hoạt động được UBND Hà Nội thực hiện thí điểm trong 6 tháng. Trong quá trình thực hiện sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân để điều chỉnh sao cho hợp lý.

Tuy nhiên, chưa có ý kiến về thời gian không thực hiện phố đi bộ nữa. Với chức năng của mình, Sở VH-TT Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện để phố đi bộ hấp dẫn người dân, trở thành điểm đến cho người dân, du khách khi đến Thủ đô.

HẠ VÂN

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0