Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hà Nội tổ chức thi khảo sát cho học sinh lớp 12

Thời Đại7 tháng trước

TĐO – Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tham gia kỳ thi khảo sát được thực hiện giống như kỳ thi THPT quốc gia 2017. Dự kiến thời gian khảo sát từ ngày 20/3 đến hết sáng 22/3.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành công văn Hướng dẫn thực hiện kiểm tra, khảo sát đối với lớp 12 THPT, trong đó yêu cầu các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức kiểm tra, khảo sát học sinh lớp 12 giống như kỳ thi THPT quốc gia 2017 để các em có cơ hội làm quen với hình thức thi mới.

Hà Nội tổ chức thi khảo sát cho học sinh lớp 12

Lịch thi khảo sát từ ngày 20/3 đến hết sáng 22/3

Cụ thể, đối với học sinh lớp 12 các trường THPT sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Đối với học sinh thuộc hệ Giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài, trong đó 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Về hình thức thi, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài môn khác theo hình thức trắc nghiệm.

Về đề thi, kiểm tra khảo sát theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 11/3. Nội dung ra đề trong chương trình học, đúng cấu trúc, mức độ đề thi của kì thi THPT quốc gia.

Về tổ chức coi thi, chấm thi, Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện sao in đề, coi, chấm kiểm tra khảo sát tại các Cụm trường THPT; tổ chức chấm thẩm định xác suất một số Cụm trường THPT. Bài thi khảo sát được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị cụm đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác. Cán bộ, giáo viên các trường, trung tâm trong cụm được bố trí giám sát coi kiểm tra chéo giữa các trường, đảm bảo nguyên tắc 7 phòng kiểm tra có 1 cán bộ giám sát và chọn cử 1 Phó Hiệu trưởng trường THPT làm tổ trưởng. Cán bộ, giáo viên cũng được bố trí tham gia giám sát công tác chấm kiểm tra khảo sát.

Minh Hà

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0